fbpx

Chiến thuật làm bài thi SAT

Chiến thuật làm bài thi SAT

ITT – Tìm ra câu trả lời ​sai thay vì câu trả lời đúng, trả lời câu hỏi th​eo thứ tự độ khó do mình lựa chọn… là những chiến thuật làm bài thi SAT sẽ giúp bạn làm bài thi tốt hơn.

Điều quan trọng nhất bạn cần phải nhớ về kỳ thi SAT là nó không phải thước đo cho trí thông minh hoặc sự thành công trong tương lai. Thi SAT chỉ đánh giá đúng một điều là bạn làm bài thi tốt đến đâu. Hiểu điều đó giúp việc đạt điểm cao trở nên dễ dàng hơn và dưới đây là mẹo thi SAT đơn giản được rút ra bạn nên tham khảo.

sat-english-tutoring-center

  1. Tìm ra câu trả lời ​sai thay vì câu trả lời đúng: Điều này được gọi là quá trình loại trừ. Bạn sẽ không bị trừ điểm nếu trả lời sai trong SAT nên bạn hãy luôn luôn phỏng đoán, kể cả có phải chọn một câu trả lời hoàn toàn ngẫu nhiên. Bởi vì mỗi câu hỏi có 4 đáp án cho bạn lựa chọn. Chỉ cần loại đi một đáp án là bạn có 1/3 cơ hội trả lời đúng. Ví dụ nếu có 9 câu hỏi, mỗi câu bạn loại một đáp án và đoán câu trả lời trong những lựa chọn còn lại, theo xác suất, bạn sẽ trả lời đúng 3 câu và sai 6 câu. Như vậy, bạn sẽ kiếm được 3 điểm.
  2. Trả lời câu hỏi th​eo thứ tự độ khó do mình lựa chọn: Câu hỏi SAT không được xếp theo độ khó tăng dần. Vì thế, việc xác định câu hỏi nào bạn thấy dễ hay khó là rất quan trọng. Bạn không được tính điểm dựa trên số câu làm được mà là số câu trả lời đúng. Vậy bạn nên ưu tiên tập trung trả lời câu hỏi mà bạn thấy ở mức độ dễ hoặc trung bình để đạt được số điểm tối đa. Những câu còn lại, bạn có thể đoán.
  3. Sử dụng quyển sách ôn tập của mình: Những bước khởi đầu rất quan trọng trong kỳ thi SAT. Bạn không nên ngại ngùng khi viết vào sách vì điều đó sẽ giúp tâm trí bạn được tập trung. Việc trực tiếp theo dõi tình hình của bản thân trên từng trang sách sẽ giúp bạn tránh mắc phải những sai lầm bất cẩn. Khi bạn trả lời câu hỏi mà không tự tin vào lựa chọn của mình, bạn cần khoanh tròn và viết dấu hỏi chấm to ở bên cạnh. Bằng cách đó, nếu có thời gian để quay lại làm vào cuối mỗi phần, bạn có thể tìm thấy câu hỏi đó nhanh và dễ dàng hơn.
  4. Chọn thời điểm thi SAT phù hợp: Mặc dù thể lệ cho phép thí sinh thi SAT nhiều lần để đạt điểm cao nhưng bạn cũng không nên thi quá 3 lần. Bạn chỉ nên dự thi SAT khi đã làm bài thi thử thấy điểm số đạt mức mình kỳ vọng. Để chính xác được thực lực của mình, bài thi thử phải đạt đúng chuẩn như bài thi thật về cả quy cách, thời gian, công nghệ chấm bài…

Intertu Education hiện đang chiêu sinh khóa học luyện thi SAT. Mọi thắc mắc xin liên hệ trực tiếp, qua email hoặc hotline để được tư vấn miễn phí.

Intertu Education