fbpx

Chứng chỉ AP là gì?

Chứng chỉ AP là gì?

ITT – Chứng chỉ AP là gì không phải câu hỏi khó bởi chương trình hoàn toàn không xa lạ gì với các bạn học sinh tại các trường quốc tế ở Việt Nam hay các bạn học sinh đang có ý định đi du học. Nếu bạn đạt được chứng chỉ AP thì phần trăm bạn được nhận vào các trường đại học hàng đầu nước ngoài là rất cao.

chứng chỉ AP là gì - tutor

Khác ở Việt Nam, chương trình giáo dục thường do Bộ GD&ĐT đưa ra là giáo trình chuẩn mà các bạn học sinh phải bắt buộc học theo, thì với chương trình quốc tế, các học sinh, sinh viên sẽ chọn theo học các giáo trình khác nhau, thuộc các hệ thống giáo dục khác nhau, xuất phát từ nền giáo dục tiên tiến của nhiều quốc gia trên thế giới. Trong đó có AP, vậy chứng chỉ AP là gì?

Chứng chỉ AP được xây dựng bởi tổ chức College Board (đơn vị tổ chức các kỳ thi SAT và TOEFL), AP bao gồm các khóa học tương ứng với nội dung đào tạo năm đầu của Đại học, cho phép học sinh làm quen, nhập môn và có cơ hội lấy được tín chỉ Đại học ngay từ khi còn ở bậc phổ thông. Những bước chuẩn bị này vô cùng quan trọng, quyết định phần lớn thành công của bạn trên con đường du học, cũng như đưa ra được định hướng học tập hiệu quả. Nghiên cứu cho thấy sinh viên đã học lớp AP ở bậc phổ thông có tỷ lệ tốt nghiệp Đại học đúng chương trình cao hơn 62% so với nhóm sinh viên không học AP ở bậc phổ thông.

Chương trình AP (Khóa học Nâng cao) khá phổ biến ở Mỹ và Canada. Kiến thức AP tương đối cao so với mặt bằng chung và tương đương với năm đầu đại học. Kỳ thi AP diễn ra vào tháng 5 hàng năm bằng hình thức nghiệm và tự luận. Các khóa học AP với đa dạng môn học được lựa chọn theo học bởi đông các học sinh trên hơn 100 quốc gia trên thế giới. Theo nghiên cứu của College Board, 85% các trường Đại học, cao đẳng ở Mỹ ưu tiên nhận sinh viên đã từng học AP ở phổ thông và 31% các trường ưu tiên AP trong việc cấp học bổng. Ngoài ra, điểm AP còn được chấp nhận như tiêu chí xét tuyển đầu vào của hầu hết các trường đại học, cao đẳng trên hơn 60 quốc gia trên thế giới.

Để đáp ứng nhu cầu học AP của một bộ phận học sinh có ý định du học hoặc theo học tại các trường đại học quốc tế, nhiều trung tâm giáo dục quốc tế đã xuất hiện cung ứng chương trình bổ trợ ngoài giờ cho khóa học AP môn khoa học và kinh tế nhận được sự quan tâm của đông đảo các bạn học sinh. Tuy nhiên, cần tìm hiểu kỹ càng về chất lượng đào tạo cũng như phương pháp giảng dạy của đội ngũ gia sư trước khi quyết định đăng ký theo học lâu dài. Giờ thì bạn đã biết chứng chỉ AP là gì.

chứng chỉ AP là gì - study

Intertu Education hiện đang chiêu sinh các khóa học chương trình AP (AP Math, AP Physics, AP Chemistry, AP Biology, AP Economics, AP English Language and Literature). Mọi thắc mắc và đăng ký xin liên hệ trực tiếp, qua email hoặc hotline để được tư vấn miễn phí.