fbpx

Chứng chỉ quốc tế là gì?

Chứng chỉ quốc tế là gì?

ITT – Nhu cầu học tập ở các môi trường giáo dục quốc tế ngày càng được quan tâm. Để có được bộ hồ sơ đăng ký vào các trường, chứng chỉ quốc tế là điều kiện bắt buộc và tiên quyết. Vậy chứng chỉ quốc tế là gì và có những loại nào?

Bài viết liên quan:

Chứng chỉ quốc tế là gì?

Chứng chỉ là văn bằng chính thức chứng nhận do cơ quan giáo dục có thẩm quyền cấp về một trình độ học vấn nhất định, có giá trị pháp lý lâu dài. Chứng chỉ quốc tế là các chứng chỉ được công nhận và có giá trị sử dụng trên toàn thế giới, thường được các tổ chức giáo dục quốc tế công nhận.

Chứng chỉ quốc tế thường được chia thành hai loại chính và có giá trị trong khoảng thời gian nhất định: chứng chỉ ngoại ngữ và chứng chỉ học thuật.

Xem thêm: Trung tâm dạy thêm chương trình IB

chuong-trinh-tich-hop-la-gi
Chương trình tích hợp là gì

Chứng chỉ tiếng Anh

Các chứng chỉ tiếng Anh nhằm đánh giá mức độ thuần thục và khả năng sử dụng tiếng Anh, được tổ chức phổ biến và đinh kỳ trong các kỳ thi ngôn ngữ quốc tế hiện nay như TOEIC, TOEFL, IELTS, hệ thống các chứng chỉ của Cambridge ESOL. Đề thi thường thường dàn trải qua nhiều chủ đề, đánh giá cả 4 kỹ năng nghe, nói đọc, viết, và thường tập trung đánh giá khả năng, kiến thức chuyên môn, chuyên ngành.

Ngoài ra, hiện có thêm các chứng chỉ tiếng Anh đặc thù trong một số lĩnh vực chuyên môn. Các chứng chỉ này thường được người đi làm quan tâm đăng ký dự thi như chứng chỉ BEC hoặc BULATS (dùng cho tiếng Anh thương mại), chứng chỉ ICFE (chuyên ngành Tài chính), ILEC (chuyên ngành Luật) và một số chứng chỉ giảng dạy tiếng Anh cho giáo viên (TKT, CELT, DELTA, TESOL…).

Xem thêm: Làm sao để học tiếng Anh chuyên ngành Kinh tế?

chuong-trinh-quoc-te-la-gi
Chương trình quốc tế là gì

Chứng chỉ học thuật quốc tế

Các chứng chỉ học thuật quốc tế thông thường là yêu cầu bắt buộc khi nộp vào các trường phổ thông và đại học, cao đẳng ở các trường quốc tế hoặc theo chương trình quốc tế ở Việt Nam hoặc nước ngoài, đặc biệt là Mỹ. Việc đạt điểm cao giúp bộ hồ sơ nhập học hoặc xin học bổng sẽ trở nên thu hút và cạnh tranh cao hơn.

Đề thi các chứng chỉ học thuật quốc tế ngoài đánh giá khả năng am hiểu và sử dụng 100% tiếng Anh, thực tế còn đánh giá về kỹ năng tư duy logic toán học, phân tích định lượng, kiến thức về tự nhiên – xã hội và các kỹ năng viết luận bằng tiếng Anh.

Tùy vào độ tuổi của học sinh, các chứng chỉ được phân chia cho các cấp bậc trình độ như SSAT, SAT, ACT, GMAT, GRE… Giờ thì bạn đã biết chứng chỉ quốc tế là gì.

Xem thêm: Dạy thêm A-level tại Việt Nam

Intertu Education hiện đang chiêu sinh các khóa học luyện thi SSATluyện thi SATluyện thi ACTluyện thi GMATluyện thi GRE. Mọi thắc mắc xin liên hệ trực tiếp, qua email hoặc hotline để được tư vấn miễn phí.