fbpx

Chương trình tích hợp lớp 6 gồm những gì?

Chương trình tích hợp lớp 6 gồm những gì?

ITT – Chương trình tích hợp lớp 6 được triển khai ở TP. HCM từ năm học 2014-2015, đến nay đã nhận được nhiều phản hồi tích cực từ phía nhà trường và nhiều phụ huynh. Vì thế, chương trình này cần được củng cố và phát huy.

Tính đến thời điểm hiện tại, đã có nhiều trường THCS trong địa bàn TP. HCM đã triển khai chương trình tích hợp, dạy và học các môn Toán và Khoa học bằng tiếng Anh. Chương trình này được biên soạn giữa chương trình Anh với chương trình chuẩn quốc gia của Bộ Giáo dục và Đào tạo cho 3 môn Tiếng Anh, Toán, Khoa học, trên cơ sở giảm tải khoa học và chú trọng phát triển tư duy, phẩm chất của học sinh.

Trong từng môn của chương trình tích hợp lớp 6, học sinh sẽ được học các môn Vật lý, Hóa học, Sinh học với giáo viên bản ngữ dựa trên khung chương trình Bộ Giáo dục và Đào tạo với nguyên tắc không trùng lặp và bổ sung kiến thức lẫn nhau. Phương pháp giảng dạy hướng tới xây dựng kỹ năng học thuật sâu, nâng cao năng lực và tư duy phản biện cho học sinh cũng như khả năng giải quyết vấn đề.

Với chương trình tiếng Anh tích hợp, học sinh được học một chương trình tiến tiến, cô đọng, giảm tải về nội dung. Các em vẫn học đầy đủ tất cả các môn học theo quy định của Bộ GD&ĐT, đồng thời còn được học thêm 8 tiết trong một tuần các môn Toán, Vật lý, Hóa học, Sinh học và Tiếng Anh học theo chương trình tiếng Anh tích hợp cùng với giáo viên bản ngữ. Phần nội dung do giáo viên bản ngữ đảm trách vẫn đươc phối hợp chặt chẽ với giáo viên Việt Nam để tránh sự trùng lặp về nội dung.

Học sinh ở bậc tiểu học nếu muốn học tiếp chương trình tích hợp ở bậc THCS phải đạt tiêu chuẩn đầu vào như phải đạt được chứng chỉ kết quả kỳ thi Flyer hoặc TOEFL Primary tùy thuộc vào chuẩn đầu vào của các trường bậc THCS.

Sau mỗi học kỳ, học sinh đang theo học các lớp tiếng Anh tích hợp sẽ phải thi các môn trong chương trình bằng cả tiếng Việt và tiếng Anh. Sau khi hoàn thành chương trình tiếng Anh tích hợp ở bậc THCS, học sinh có thể nộp hồ sơ xét tuyển để học tiếp chương trình này ở bậc THPT theo tuyến.

Chương trình tích hợp lớp 6 hiện đã đáp ứng nhu cầu học tập của các học sinh có mong muốn học Toán và Khoa học thông qua tiếng Anh, đồng thời giúp học sinh nâng cao nâng lực ngoại ngữ một cách hiệu quả, sẽ trở thành hành trang cho dự định đi du học của các em sau này.

Intertu Education hiện đang chiêu sinh các khóa học chương trình tích hợp. Mọi thắc mắc xin liên hệ trực tiếp, qua email hoặc hotline để được tư vấn miễn phí.

Call Now Button