fbpx

Đăng ký thi IGCSE tự do ở đâu?

Đăng ký thi IGCSE tự do ở đâu?

ITT – IGSCE là tên viết tắt của chứng chỉ giáo dục trung học quốc tế (International General Certificate of Secondary Education), là chương trình học 2 năm theo tiêu chuẩn của giáo dục Anh dành cho học sinh lớp 10 và 11. Nhưng đăng ký thi IGCSE tự do ở đâu?

Việc sở hữu chứng chỉ IGCSE giúp bạn có một nền tảng vững chắc cho kế hoạch học tập lên các chương trình cao hơn như A-level và IB. Không những vậy, những người có trong tay chứng chỉ này được đánh giá cao về khả năng ngoại ngữ, kỹ năng tư duy sáng tạo, nhạy bén trong nhiều trường hợp và dễ hòa nhập với môi trường học tập ở nước ngoài. Như vậy, điều kiện để bạn có thể theo học chương trình này là gì?

Đầu tiên, bạn cần hoàn thành chương trình lớp 8, lớp 9 bậc THCS hoặc tương đương với thang điểm từ A đến C. Thứ hai là yêu cầu về trình độ ngoại ngữ, IELTS của bạn tối thiểu đạt 4.5 hoặc TOEFL IBT từ 34 mới đủ điều kiện nộp hồ sơ xin học. ICGSE bao gồm những môn học nào?

Ngoài những môn bắt buộc như Toán, Tiếng Anh và Khoa học, chương trình còn có hơn 70 môn học để học sinh lựa chọn, học sinh có thể tự do chọn môn mình thích (thường là các môn có thế mạnh), phù hợp với kế hoạch học tập và mục tiêu nghề nghiệp trong tương lai. Các môn ngoại ngữ cũng rất đa dạng với nhiều nhóm ngôn ngữ phổ biến trên toàn thế giới. Vậy kỳ thi IGCSE diễn ra như thế nào? Đăng ký thi IGCSE tự do ở đâu?

Kỳ thi IGCSE được tổ chức 2 lần mỗi năm vào tháng 6 và tháng 11, Cục khảo thí Quốc tế Cambridge (Cambridge International Examinations – CIE) sẽ cử đại diện sang Việt Nam để tổ chức và giám sát kỳ thi cùng với các cơ sở giáo dục. Tất cả các bài thi sẽ được tập trung chấm tại Vương quốc Anh và kết quả thi sẽ được công bố vào tháng 8 và tháng 1.

Các bạn có thể đăng ký dự thi IGCSE tại British Council Việt Nam thông qua trang web https://www.britishcouncil.vn hoặc liên hệ trực tiếp với Hội đồng Anh Việt Nam để được giải đáp các thắc mắc liên quan đến việc đăng ký dự thi.

Như vậy, với các thông tin trên phần nào đã giúp các bạn hiểu được IGCSE là gì, các thông tin liên quan đến chương trình, những điều kiện để theo học chương trình và cơ sở để đăng ký thi IGCSE tự do ở đâu.

Intertu Education hiện đang chiêu sinh các khóa học luyện thi IB, luyện thi AP, luyện thi A-level, luyện thi IGCSE, luyện thi SAT. Mọi thắc mắc xin liên hệ trực tiếp, qua email hoặc hotline để được tư vấn miễn phí.