fbpx

Đào tạo giáo viên dạy học bằng tiếng Anh

Đào tạo giáo viên dạy học bằng tiếng Anh

ITT – Hiện nay có rất nhiều trường quốc tế được thành lập ở Việt Nam, do đó, nhu cầu giảng dạy tất cả các môn học bằng tiếng Anh cũng là điều tất yếu. Nếu muốn tham gia khóa đào tạo giáo viên dạy học bằng tiếng Anh thì phải làm sao?

Thị trường lao động ngày càng cạnh tranh quyết liệt, tiếng Anh không còn là lợi thế cạnh tranh mà dường như trở thành hành trang bất kỳ ai cũng cần phải có. Cùng với việc nhiều trường đã áp dụng chương trình dạy học bằng tiếng Anh, nhu cầu về những giáo viên vừa có lòng tâm huyết vừa có thể dạy học bằng tiếng Anh, được đào tạo bài bản và có phương pháp là rất đáng để quan tâm.

Đã có nhiều trường triển khai chương trình dạy và học chương trình tích hợp. Trong chương trình học này, học sinh sẽ phải học song song các bộ môn tích hợp bằng tiếng Việt và tiếng Anh. Việc giảng dạy bằng tiếng Anh đối với giáo viên bản ngữ là đơn giản vì tiếng Anh là ngôn ngữ mẹ đẻ của họ. Nhưng liệu áp dụng phương pháp giảng dạy này với giáo viên Việt Nam thì sẽ như thế nào? Phải làm sao để đào tạo thành công những giáo viên vừa có kiến thức chuyên ngành tốt vừa thành thạo tiếng Anh?

Trước hết, thầy cô phải tìm hiểu những nơi chuyên khai giảng các lớp đào tạo giáo viên dạy học bằng tiếng Anh. Nghiên cứu kỹ về giáo viên sẽ giảng dạy mình, xem phương pháp đó có phù hợp với mình không, quá trình giảng dạy của họ có quá nhanh hay quá chậm đối với mình không, có góp ý gì cho họ không, nên học theo nhóm hay học kèm 1-1?

Tiếp theo, trước khi tham gia vào khóa học này, thầy cô phải chuẩn bị kiến thức căn bản về tiếng Anh như kỹ năng nghe, nói, đọc, viết ít nhất ở trình độ trung cấp, vì điều này sẽ giúp thầy cô rút ngắn thời gian học, khả năng tương tác với người khác bằng tiếng Anh sẽ nhanh hơn so với những người chưa thành thạo tiếng Anh.

Ngoài ra, để đem lại kết quả trong quá trình học tập, thầy cô cũng cần phải có lòng kiên trì và lòng yêu nghề. Vì nếu bản thân mình có khả năng nhưng không muốn gắn bó lâu dài với nghề hay tâm lý dễ bị nản thì khó có thể gặt hái được thành quả tốt.

Đặc biệt, ngoài việc tham gia các khóa đào tạo, bản thân người học phải tự ôn luyện, bổ sung từ ngữ học thuật chuyên ngành thường xuyên để không bỡ ngỡ trong quá trình giảng dạy, đồng thời khuyến khích học sinh giao tiếp trong suốt quá trình học tập.

Việc các trường học trang bị đội ngũ giáo viên có đủ năng lực giảng dạy các chương trình tiên tiến quốc tế bằng tiếng Anh được đánh giá là nội dung quan trọng của iáo dục nước ta. Trong thời gian sắp tới, nhiều trường học trong nước cũng sẽ chú trọng đến việc chuyển từ việc học một số môn bằng tiếng Việt sang tiếng Anh.

Intertu Education hiện đang chiêu sinh khóa học đào tạo giáo viên dạy học bằng tiếng Anh. Mọi thắc mắc xin liên hệ trực tiếp, qua email hoặc hotline để được tư vấn miễn phí.

Phone: 02822426282
Fax: 0917219277
191 Nguyen Van Huong St., Thao Dien, D2
HCMC, Vietnam