fbpx

Học các môn khoa học bằng tiếng Anh như thế nào?

Học các môn khoa học bằng tiếng Anh như thế nào?

ITT – Hiện nay, nhiều trường học đang đặt mục tiêu hội nhập quốc tế, đề cao việc tập huấn, tăng lực lượng giáo viên đáp ứng yêu cầu trong quá trình phát triển nền giáo dục nước ta. Vậy dạy học các môn khoa học bằng tiếng Anh như thế nào?

Theo các chuyên gia, ở góc độ quản lý giáo dục, rào cản hiện nay của việc này là đa số giáo viên chưa đảm bảo năng lực ngoại ngữ. Học sinh dù được học tiếng Anh từ lớp 3 nhưng lên đến lớp 6, nhiều em vẫn chưa thể tiếp cận những giờ học các môn khoa học tự nhiên với lượng nội dung kiến thức, từ ngữ mới bằng tiếng Anh.

Trong quá trình cải thiện nền giáo dục, phải làm sao để đối mặt với những rào cản đó và làm sao để giúp đội ngũ giáo viên biết được rằng dạy học các môn khoa học bằng tiếng Anh như thế nào?

Để trở thành một giáo viên dạy giỏi đã khó, làm thế nào để trở thành một giáo viên dạy các môn chuyên ngành bằng tiếng Anh tốt lại càng khó hơn. Vì vậy, việc dạy học bằng tiếng Anh buộc chính giáo viên phải tự trau dồi, nâng cao khả năng ngoại ngữ để có điều kiện tiếp cận với tài liệu từ nhiều nguồn.

Theo nhận định của một số học sinh thì khi các em được học các môn khoa học bằng tiếng Anh, dù không nghe và hiểu được hết tất cả những gì thầy cô nói, hầu hết các em đều hiểu bài. Nhiều em còn háo hức đón chờ tiết học tiếp theo được thầy cô giảng dạy bằng tiếng Anh và thấy khá thú vị.

Nếu chỉ nắm vững những thuật ngữ về chuyên ngành thì chưa đủ, vì thầy cô đứng lớp còn phải điều khiển lớp học, trao đổi với các em, thậm chí để truyền đạt tốt nội dung bài học, trao đổi ý kiến với học sinh, đôi khi các thầy cô còn phải đề cập đến những chuyện hoàn toàn không phải là các môn khoa học.

Tuy nhiên, không chỉ giáo viên cần nỗ lực hơn nữa trong nâng cao khả năng tiếng Anh mà cả học sinh cũng phải cố gắng rất nhiều để tiếp thu kiến thức và phản hồi ý kiến. Năng lực tiếng Anh của các em không đồng đều nên trong quá trình giảng dạy, giáo viên phải tìm cách diễn giải quen thuộc để em nào nghe cũng hiểu.

Nói cách khác, cả thầy và trò cùng phải nỗ lực, nhất là mỗi bản thân người dạy cần phải chủ động và vạch ra mục tiêu trong công tác giảng dạy thì mới biết cách dạy học các môn khoa học bằng tiếng Anh như thế nào.

Intertu Education hiện đang chiêu sinh khóa học đào tạo giáo viên dạy các môn khoa học bằng tiếng Anh. Mọi thắc mắc xin liên hệ trực tiếp, qua email hoặc hotline để được tư vấn miễn phí.