fbpx

Học IB ở đâu?

Học IB ở đâu?

ITT – Bạn có kế hoạch đi du học các nước châu Âu hoặc Mỹ nhưng vẫn chưa đưa ra chính xác mục tiêu của mình là trường đại học nào? Do vậy, ngay từ bây giờ, bạn nên suy xét xem học IB ở đâu để chinh phục được kỳ thi này.

Du học châu Âu và Mỹ là ước mơ của nhiều học sinh Việt Nam. Tuy nhiên, để đến các đất nước này, bạn cần phải cân nhắc nhiều vấn đề như nhu cầu vật chất cũng như quyết định chọn trường đại học. Để làm được điều này, học sinh cần có bằng Tú tài Quốc tế (IB).

Quy trình đào tạo của chương trình IB không phụ thuộc vào hệ thống giáo dục quốc gia, mà theo đó học sinh được tự quyết định bài học. IB được coi là khóa dự bị tốt nhất và khó nhất trên thế giới. Vậy thì nên học IB ở đâu?

Để hoàn thành chứng chỉ IB, các em phải đáp ứng những yêu cầu sau:

  • Hoàn thành khóa học và thi qua kiểm tra 6 môn (3 môn cơ bản và 3 môn nâng cao).
  • Hoàn thành bài luận khoảng 4.000 từ về đề tài xã hội và con người. Mục đích của bài luận là rèn luyện cho học sinh kỹ năng nghiên cứu độc lập. Quá trình này sẽ giúp học sinh phát triển khả năng phân tích, tổng hợp và đánh giá kiến thức.
  • Hoàn thành môn học lý thuyết của nhận thức (Theory of Knowledge – TOK). Môn học này khuyến khích học sinh phát huy kỹ năng suy nghĩ và phân tích sâu sắc về kiến thức con người và cuộc sống.

Ngoài ra, các em còn tích cực tham gia các hoạt đông ngoại khóa thì sẽ được đánh giá cao hơn trong hồ sơ xét tuyển vào đại học.

Chứng chỉ IB đem lại một số lợi ích nhất định cho người học như sẽ có nhiều cơ hội hơn trong việc lựa chọn trường đại học trong mơ của mình, ngoài ra sẽ được rút ngắn thời gian học so với các tín chỉ quốc tế khác. Các đại học danh tiếng trên thế giới sẵn sàng miễn giảm tín chỉ cho các học sinh nếu đáp ứng được những yêu cầu về hoàn thành bằng IB.

Hiểu được tầm quan trọng cũng như ưu thế mà chứng chỉ IB đem lại, nhiều phụ huynh và học sinh chọn học IB. Tuy nhiên, việc xác định học IB ở đâu còn gây nhiều khó khăn. Một trung tâm luyện thi IB chất lượng sẽ hội tụ những yếu tố như đội ngũ giáo viên có kinh nghiệm giảng dạy chương trình, sự tương tác giữa người học và người dạy, có lộ trình học rõ ràng, sự linh động trong việc sắp xếp thời gian học.

Intertu Education hiện đang chiêu sinh các khóa học chương trình IB. Mọi thắc mắc xin liên hệ trực tiếp, qua email hoặc hotline để được tư vấn miễn phí.

Call Now Button