fbpx

Học Vật lý quốc tế không khó

Học Vật lý quốc tế không khó

ITT – Ngày nay, bộ môn Vật lý quốc tế không chỉ còn ở trong chương trình dạy của  các bạn học sinh quốc tế nữa, mà đã được đưa vào chương trình giáo dục hiện hành  của nước ta. Vì vậy, nhiều học sinh chưa quen với môi trường học dễ dẫn đến việc  lúng túng. Nhưng trên thực tế, học Vật lý quốc tế không khó.

hoc-vat-ly-quoc-te-khong-kho-gia-su-vat-ly-bang-tieng-anh

Tại sao lại nói học Vật lý quốc tế không khó? Bởi vì kết quả học tập có tốt hay không còn  phụ thuộc vào phương pháp học Lý bằng tiếng Anh của bạn như thế nào. Môn học này  không phải giống như các môn xã hội như Lịch sử, Địa lý… chỉ cần nắm thông tin sự  kiện mà phải vừa nắm lý thuyết vừa giải bài tập rất nhiều. Hầu hết các bạn học sinh đều  nhận thấy rằng Vật lý phổ thông đã khó tiếp thu, thì chắc chắn rằng, khi học Vật lý quốc  tế bằng tiếng Anh sẽ càng không biết giải quyết vấn đề làm sao và rất khó khăn khi phải  giải các bài tập hóc búa cần chứng minh định lý hay công thức.

Bạn đừng vội sợ hãi bởi vì Vật lý phổ thông cũng tương tự như Vật lý quốc tế. Điểm  khác biệt duy nhất chính là lượng kiến thức mà Vật lý bằng tiếng Anh mang lại sẽ nhẹ  hơn nhiều và đa phần bạn chỉ cần thực hành để ghi nhớ. Một vài phương pháp bạn có thể  tham khảo để học tốt Vật lý quốc tế là quan sát thí nghiệm từ nguồn tài liệu trên mạng,  tìm đọc tài liệu tham khảo, nắm vững tiếng Anh chuyên ngành với hệ thống thuật ngữ bộ  môn bằng tiếng Anh, ôn luyện thường xuyên để tạo phản xạ khi thầy cô giảng bài…

hoc-vat-ly-quoc-te-khong-kho-day-kem-vat-ly-bang-tieng-anh

Ngoài ra, tìm một trợ thủ đắc lực ưng ý cùng đồng hành với bạn trên con đường học tập  hoặc tìm đến một trung tâm dạy Vật lý bằng tiếng Anh bổ trợ ngoài giờ sẽ có nhiều điểm  lợi. Ví dụ như khi cùng trao đổi về một vấn đề phức tạp với bạn cùng lớp, thầy cô hay gia  sư thì sẽ nghĩ ra nhanh hơn, cảm thấy đỡ bị áp lực hơn, tiến bộ nhanh chóng hơn. Khi  căng thẳng, bạn cũng có thể trò chuyện với nhau để giảm áp lực. Bên cạnh đó, bạn cần  tập thói quen tự trình bày và tóm tắt bài học theo ý mình để nhớ lâu bài học. Tất cả những  điều đó sẽ chứng minh cho bạn thấy rằng thật ra học Vật lý quốc tế không khó như bạn  tưởng tượng.

Intertu Education hiện đang chiêu sinh khóa học Vật lý bằng tiếng AnhVật lý  chương trình quốc tế (Physics Tutor in HCM City). Mọi thắc mắc và đăng ký xin  liên hệ trực tiếp, qua email hoặc hotline để được tư vấn miễn phí.

Call Now Button