fbpx

IGCSE Toán có thật sự khó học?

IGCSE Toán có thật sự khó học?

ITT – Chương trình IGCSE cung cấp cho các học viên bao gồm rất nhiều kiến thức nền tảng thiết yếu. Trong số rất nhiều các môn học trong chương trình IGCSE thì IGCSE Toán là môn học trọng tâm.

IGCSE Toán - study

Sơ lược về chương trình học

IGCSE Toán bao hàm rất nhiều những vấn đề cơ bản như số học, đồ thị, hình học, xác suất, thống kê… Những vấn đề Toán học này đem lại cho học viên nhiều lợi ích về mặt tư duy thông qua việc tính toán, đồng thời giúp thay đổi góc nhìn của các bạn về cuộc sống. Học viên sẽ được tiếp cận Toán học như một kỹ năng song song với việc xây dựng nền tảng kiến thức cho những bậc học cao hơn, có thể kể đến như kỹ năng giải quyết, trình bày vấn đề và lý luận sử dụng các khái niệm Toán học. Tuy nhiên, một phần đông các bạn học viên lại có phần e dè với môn học này.

Làm thế nào để không còn lo sợ môn Toán?

Vì sao bạn lại nghĩ rằng Toán là khó? Có thể vì bạn nghe những người đi trước nói lại rằng IGCSE Toán rất khó. Có thể các bạn chưa biết nhưng ấn tượng ban đầu, hay nói đúng hơn là ấn tượng của người khác rất dễ dàng khiến bạn bị ảnh hưởng. Khi bạn nghe nhiều người nói rằng Toán khó, bạn đã bị choáng ngợp và dễ dàng áp đặt ấn tượng đó lên chính bản thân mình. Cho nên, bạn nên tiếp tục đặt ra những câu hỏi tại sao nhiều người lại thấy môn này khó đến như vậy?

Vậy phương pháp học mà bạn đang sử dụng có khoa học hay chưa? Môn Toán không thể nào học vẹt, học thuộc long và những cách học mang tính đối phó sẽ dễ khiến người học sa lầy, dễ dàng đi vào ngõ cụt khi không biết cách áp dụng những gì đã học vào việc giải quyết vấn đề. Đặc biệt khi IGCSE là một chương trình quốc tế và có nguồn gốc từ phương Tây, nơi mà người ta rất đề cao lý trí và lý luận thực tế. Một khi bạn học được những điều mới, hãy suy nghĩ về việc bạn có thể áp dụng chúng vào cuộc sống như thế nào, chứ không đơn giản dừng lại ở việc giải bài tập. Từ đó, bạn sẽ sẵn sàng và thích thú khi giải một vấn đề Toán học hơn rất nhiều.

Như vậy, nếu bạn có thể tự mình tìm ra được đáp án cho các vấn đề rất đơn giản ở trên, thì bạn hoàn toàn hiểu được nỗi lo sợ môn Toán của mình, cụ thể là môn Toán chương trình IGCSE.

IGCSE Toán - learn

Intertu Education hiện đang chiêu sinh các khóa học Toán bằng tiếng Anh (IB Math, AP Math, A-level Math, IGCSE Math) và Toán chương trình quốc tế (Math Tutor in Ho Chi Minh City). Mọi thắc mắc và đăng ký xin liên hệ trực tiếp,qua email hoặc hotline để được tư vấn miễn phí.

 

Phone: 02822426282
Fax: 0917219277
191 Nguyen Van Huong St., Thao Dien, D2
HCMC, Vietnam