fbpx

Kinh nghiệm thi Khoa học bằng tiếng Anh

Kinh nghiệm thi Khoa học bằng tiếng Anh

ITT – Không chỉ ở các trường quốc tế, ở Việt Nam hiện nay việc dạy và thi Khoa học bằng tiếng Anh ở các trường công lập cũng dần trở nên phổ biến. Tuy nhiên, với trình độ chung của học sinh Việt Nam hiện nay chưa đảm bảo rằng tất cả học sinh đều có thể tiếp thu bài toàn diện ngay trên lớp. Chính vì vậy, kinh nghiệm thi Khoa học bằng tiếng Anh đang được quan tâm rất nhiều.

Học sinh thường chưa nắm vững tiếng Anh, nhất là từ vựng học thuật của Khoa học bằng tiếng Anh. Bởi vậy, các bạn dễ mất căn bản và không hiểu bài. Do đó, các bạn học sinh cũng gặp không ít khó khăn trong việc thi cử vì không có kinh nghiệm thi Khoa học bằng tiếng Anh. Để có thể thi tốt các môn khoa học bằng tiếng Anh, học sinh cần chú ý một vài kinh nghiệm sau đây.

Kinh nghiệm thi Khoa học bằng tiếng Anh - sciences

  1. Luyện tập hằng ngày

Thi cử là sự đánh giá quá trình rèn luyện và học tập. Vì vậy để thi tốt, trước tiên bạn phải chuẩn bị thật tốt kiến thức từ cơ bản đến nâng cao trong quá trình học tập và rèn luyện, thường xuyên trau dồi để học tốt các môn. Để chuẩn bị cho một kỳ thi bạn cần tập tiếp xúc với các dạng đề thi, giành thời gian giải đề để không phải lúng túng trong quá trình thi.

  1. Ôn thi theo nhóm

Bạn cần có một nhóm học tập, việc học nhóm mang tính chất hợp tác, hỗ trợ lẫn nhau nhưng cũng mang tính cạnh tranh, giúp bạn hiểu sâu hơn vấn đề, điều này giúp thúc đẩy khả năng tư duy và sáng tạo. Kinh nghiệm thi khoa học bằng tiếng Anh bằng học nhóm không những giúp bạn củng cố kiến thức bài học trên lớp, tham khảo ý kiến, đồng thời cải thiện khả năng giao tiếp bằng tiếng Anh.

  1. Quản lý thời gian làm bài

Một trong những lỗi phổ biến nhất mà người học thường mắc khi làm một bài thi là quản lý thời gian. Dành quá nhiều thời gian cho một câu hỏi sẽ khiến bạn không đủ thời gian và sức lực dành cho các câu hỏi khác. Đã có quá trình ôn luyện và chuẩn bị trước, việc bạn cần làm bây giờ là phân chia thời gian hợp lý cho các bài thi. Bạn không nhất thiết phải làm theo thứ tự từ trên xuống dưới vì vậy nên hãy chọn bài nào chắc nhất để làm trước. Hãy bỏ qua những câu hỏi khó rồi sau đó quay lại làm sau nếu kịp thời gian. Nhớ đừng quá mải mê với những câu hỏi khác mà không làm những câu mình bỏ qua vì không kịp giờ.

Kinh nghiệm thi Khoa học bằng tiếng Anh - sciences tutor

Intertu Education hiện đang chiêu sinh khóa học Khoa học bằng tiếng Anh (Toán Lý Hóa Sinh bằng tiếng Anh). Mọi thắc mắc và đăng ký xin liên hệ trực tiếp, qua email hoặc hotline để được tư vấn miễn phí.

Phone: 02822426282
Fax: 0917219277
191 Nguyen Van Huong St., Thao Dien, D2
HCMC, Vietnam