fbpx

Kinh nghiệm tự học GRE

Kinh nghiệm tự học GRE

ITT – Để hội nhập và tránh bị tụt lại phía sau, nhiều bạn trẻ sau khi kết thúc chương trình học cử nhân không muốn dừng lại mà tiếp tục học lên những bậc cao hơn như thạc sĩ hay tiến sĩ. Lời khuyên cho các bạn là hãy trang bị ngay cho mình kinh nghiệm tự học GRE ngay từ những ngày đầu nếu bạn mong muốn một số điểm cao trong kỳ thi này.

Kinh nghiệm tự học GRE - learn

Đối với kỳ thi GRE, bạn có thể chọn một trong hai hình thức thi: thi trên máy tính hoặc làm bài thi trên giấy. Dù bạn chọn hình thức nào đi chăng nữa thì bạn vẫn phải vượt qua các phần thi: Analytical Writing, Verbal Reasoning và Quantitative Reasoning. Tuy nhiên, nếu chọn hình thức thi trên máy tính thì bạn sẽ có thêm một phần thi không tính điểm nhưng sẽ được dùng để đánh giá, so sánh thêm về năng lực giữa các ứng viên.

Thông thường, GRE được tổ chức thi vào tháng 10, 11, 12. Vì vậy, nếu bạn đang có ý định du học thì bạn nên lên kế hoạch chuẩn bị ôn luyện từ khoảng tháng 6, tháng 7 là tốt nhất. Tùy thuộc vào thời gian rảnh và năng lực của mỗi người mà khoảng thời gian luyện thi có thể ngắn hoặc dài hơn. Dù sao thì bạn vẫn nên đảm bảo tối thiểu rằng trước kỳ thi General Test, bạn phải nắm chắc được những thủ tục phải làm, cấu trúc đề thi và hướng dẫn làm bài của mỗi phần như thế nào, thời gian làm bài và số lượng câu hỏi của mỗi phần ra sao. Đây là kinh nghiệm tự học GRE được rút ra, bạn nên áp dụng nếu bạn muốn đạt kết quả tốt trong kỳ thi này.

Trong quá trình luyện thi, bạn sẽ phải ôn lại kiến thức một cách cẩn thận, tiếp cận và làm quen với những đề thi mẫu. Việc giải đề thi cực kỳ quan trọng bởi vì trong quá trình làm bài, bạn sẽ biết được điểm mạnh và điểm yếu của mình ở đâu để rút ra kinh nghiệm tự học GRE cho bản thân.

Bạn nên biết rằng đa phần điểm số của bạn tập trung ở phần Verbal Reasoning và Quantitative Reasoning, do đó bạn nên trả lời nhanh những câu hỏi bạn đã chắc chắn, hãy bỏ qua những câu hỏi khó và sẽ quay lại khi đã hoàn thành những câu hỏi khác. Còn đối với phần Analytical Writing, bạn nên quản lý tốt thời gian để suy nghĩ về chủ đề cần viết, lập dàn bài và viết dựa trên những ý chính đã lập. Hãy chú ý dành một ít thời gian cuối phần thi này để kiểm tra lỗi chính tả của bài viết, đây là một điểm cần lưu ý để ghi ấn tượng tốt với hội đồng chấm thi.

Kinh nghiệm tự học GRE - study

Intertu Education hiện đang chiêu sinh các khóa học luyện thi SSAT, luyện thi SAT, luyện thi ACT, luyện thi GMAT, luyện thi GRE. Mọi thắc mắc xin liên hệ trực tiếp, qua email hoặc hotline để được tư vấn miễn phí.