fbpx

Kinh nghiệm tự học SAT

Kinh nghiệm tự học SAT

ITT – Với xã hội ngày càng phát triển thì việc cho con đi du học không còn quá xa lạ. Trong đó, du học Mỹ được khá nhiều bậc phụ huynh lựa chọn. Vì vậy, điều chắc chắn không thể bỏ qua đó là chứng chỉ SAT, một trong những kỳ thi bắt buộc của các trường tại Mỹ. Để đạt kết quả cao, điều trước tiên là phải có kinh nghiệm tự học SAT.

Kinh nghiệm tự học SAT cấu trúc đề thi

Tìm hiểu về kỳ thi SAT

SAT là bài kiểm tra đánh giá năng lực chuẩn hóa được sử dụng rộng rãi cho xét tuyển đại học trong hệ thống giáo dục Mỹ. Bài kiểm tra này với mục đích đánh giá sự sẵn sàng về kiến thức của học sinh chuẩn bị vào đại học. Với cấu trúc bài thi SAT gồm 2 môn: Toán bằng tiếng Anh và Đọc – Viết kết hợp thì thời gian kéo dài 3 giờ 45 phút với 10 phần thi, sau phần thi 2, 4, 6 thì thí sinh sẽ có 5 phút để nghỉ giải lao. Đặc biệt ở SAT, thí sinh được nhận điểm cho câu trả lời đúng và không bị trừ điểm cho câu trả lời sai.

Việc xác định được mục tiêu và những thông tin về SAT sẽ giúp bạn tìm ra kinh nghiệm tự học SAT để có kế hoạch luyện thi cụ thể nhất cho bản thân. Điều này sẽ giúp bạn có kết quả tốt nhất khi thi SAT.

Tự học SAT thế nào là hiệu quả?

Việc nắm rõ cấu trúc và thời gian thi sẽ giúp bạn rất nhiều trong việc đưa ra kế hoạch học tập và ôn thi một cách cụ thể nhất về kỳ thi SAT. Đặt ra mục tiêu từ ban đầu sẽ giúp người học xác định được mình cần cố gắng, nỗ lực như thế nào để đạt được mục tiêu đưa ra, từ đó lên được kế hoạch học thi SAT hiệu quả. Đây có thể là khoảng thời gian không quá dài nhưng nếu bạn có sự nỗ lực thì thời gian không còn là vấn đề mà bạn quan tâm.

Bạn nên bắt đầu luyện thi bằng việc ôn tập lại kiến thức đã học, sau đó tập trung giải các đề thi thử, việc làm nhiều bài tập thường xuyên để rèn luyện tư duy và quen với dạng bài tập của kỳ thi SAT. Điều này sẽ giúp học sinh rút ra nhiều kinh nghiệm trong việc làm bài cũng như biết cách quản lý thời gian làm bài một cách hiệu quả. Trải qua nhiều lần làm bài sẽ giúp bạn tích lũy được kinh nghiệm tự học SAT. Khi bạn đã biết được điểm mạnh, điểm yếu của từng phần bài thi SAT thì bạn sẽ dễ dàng vượt qua bài thi SAT.

Kinh nghiệm tự học SAT luyện thi

Intertu Education hiện đang chiêu sinh các khóa học luyện thi SSAT, luyện thi SAT, luyện thi ACT, luyện thi GMAT, luyện thi GRE. Mọi thắc mắc xin liên hệ trực tiếp, qua email hoặc hotline để được tư vấn miễn phí.