fbpx

Kỳ thi SAT 1 và những điều cần biết

Kỳ thi SAT 1 và những điều cần biết

ITT – SAT là một trong những kỳ thi chuẩn hóa phổ biến và được nhiều người quan tâm nhất tại Việt Nam. Để chuẩn bị cho dự định du học, nhiều người đang sốt sắng tìm kiếm các khóa luyện thi SAT nhằm đảm bảo cho việc vượt qua kỳ thi. Vậy bạn đã biết gì về kỳ thi SAT nói chung và kỳ thi SAT 1 nói riêng?

kỳ thi sat 1 - cấu trúc đề thi sat

SAT được công nhận rộng rãi trên toàn thế giới, được dùng như một thước đo dự đoán khả năng học tập tại các trường đại học Mỹ của người học, hướng tới việc kiểm tra kỹ năng ngôn ngữ và tính toán của thí sinh. Kỳ thi được giới thiệu vào năm 1926 và đến nay đã có nhiều phiên bản do sự thay đổi về cả cách thức ra đề lẫn phương thức chấm điểm.

Hình thức thi của kỳ thi SAT 1 được duy trì trong nhiều năm, kiểm tra 3 kỹ năng: đọc hiểu (70 phút), toán (70 phút) và viết (60 phút). Bài viết trong phần thi viết tuy không tính điểm nhưng đó là tiêu chí quan trọng để phân hóa thí sinh và chọn lựa giữa các đơn xin học ngang bằng nhau. Trong bài thi, từ vựng là phần có tính “đánh đố” thí sinh nhất bởi kiến thức trải dài ở rất nhiều mảng, từ văn hóa, xã hội đến khoa học, tự nhiên. Phần thi này gây khó khăn cho chính học sinh Mỹ. Phần kiểm tra kỹ năng tính toán gồm 3 loại câu hỏi: câu hỏi với 5 đáp án, so sánh định lượng với 4 đáp án và câu hỏi mà thí sinh phải tự đưa ra câu trả lời.

kỳ thi sat 1 - luyện thi sat

Kỳ thi SAT 1 thi theo hình thức trắc nghiệm, gồm rất nhiều câu hỏi “gài bẫy” thí sinh. Thí sinh cần cân nhắc rất kỹ trước khi chọn đáp án, không nên chọn bừa câu trả lời theo tính may rủi bởi dễ dẫn đến tình trạng không những không có điểm mà còn bị trừ điểm oan ức. Điều này khác với các bài thi trắc nghiệm tại Việt Nam. Do đó, thí sinh cần rèn luyện dạng đề này rất nhiều. Bên cạnh đó, thí sinh cũng cần học và làn quen với đơn vị đo lường của Mỹ để tính toán nhanh chóng, chính xác hơn trong quá trình làm bài. Những bài thi có điểm cao trên 1.900 sẽ có lợi thế rất lớn trong việc cạnh tranh vào các trường đại học danh tiếng tại Mỹ. Do đó, giải pháp tốt nhất cho các thí sinh là tham gia các khóa luyện thi SAT để con đường chinh phục giấc mơ Mỹ thêm rộng mở.

Intertu Education hiện đang chiêu sinh khóa học luyện thi SSAT, luyện thi SAT, luyện thi ACT, luyện thi GMAT, luyện thi GRE. Mọi thắc mắc xin liên hệ trực tiếp, qua email hoặc hotline để được tư vấn miễn phí.

Intertu Education

Phone: 02822426282
Fax: 097 1515 265
191 Nguyen Van Huong St., Thao Dien, D2
HCMC, Vietnam
Call Now Button