fbpx

Kỳ thi SSAT diễn ra như thế nào?

Kỳ thi SSAT diễn ra như thế nào?

ITT – Nếu bạn có ý định tiếp tục con đường học cấp 2-3 của mình ở Mỹ thì thi SSAT là lựa chọn phù hợp. Vậy kỳ thi SSAT diễn ra như thế nào?

kỳ thi SSAT- study

SSAT (Secondary School Admission Test) là một kỳ thi đầu vào được chuẩn hóa dành cho các học sinh từ lớp 5-11 vào học các trường cấp 2- 3 tại Mỹ. Bài thi được xây dựng và quản lý bởi The Secondary School Admission Test Board (SSATB). SSAT được thiết kế để đánh giá khả năng của học sinh trong các môn học cốt lõi trong ở trường trung học. Kết quả của kỳ thi SSAT là một yếu tố quan trọng trong quá trình tuyển sinh tại các trường trung học cơ sở và trung học phổ thông cạnh tranh và nổi tiếng tại Mỹ.

Trước tiên, nói đến cấp độ bài thi, SSAT có 3 cấp độ:

  • Lớp 3-4: SSAT Elementary Level Test.
  • Lớp 5-7: SSAT Middle Level Test.
  • Lớp 8-11: SSAT Upper Level Test.

Trong khi cấu trúc của 2 bài thi Middle và Upper Level giống nhau, nhưng các dạng câu hỏi được dùng cho phần Upper Level có mức độ khó hơn các phần khác.

Bài thi kéo dài 2 tiếng 35 phút cho phần Middle và Upper Level Test, và 2 lần nghỉ giải lao ngắn. Mỗi bài thi SSAT bao gồm 155 phút kiểm tra bao gồm các câu hỏi trắc nghiệm được chia thành 4 phần chấm điểm và 1 phần viết luận văn (không chấm điểm): Phần kiểm tra trình độ Toán bằng tiếng Anh gồm 25 câu (2 phần) kéo dài trong 30 phút. Phần từ vựng tiếng Anh có 60 câu cần được hoàn thành trong vòng 30 phút. Với phần đọc hiểu, thí sinh được cung cấp 7 đoạn văn và 40 câu hỏi phân bổ cho mỗi đoạn và có 40 để đọc, phân tích và trả lời câu hỏi. Cuối cùng là nội dung viết luận trong vòng 25 phút (không chấm điểm).

Mỗi câu hỏi đều có thang điểm như nhau. Mỗi câu trả lời đúng sẽ ghi được 1 điểm. Mỗi câu trả lời sai sẽ bị trừ 0,25 điểm. Thí sinh sẽ không bị trừ điểm nếu bỏ trống một câu hỏi nào đó. Kỳ thi SSAT cung cấp cả điểm bằng số lẫn điểm phần trăm cho mỗi phần thi.

Hiện nay, SSAT thường được tổ chức 7 lần/năm: tháng 10, 11, 12, 1, 2, 3, 4, và 6 tại American Education Group ở cả Hà Nội và TP. HCM. Đạt được điểm cao trong kỳ thi SSAT đồng nghĩa rằng học sinh đã nắm chắc hơn tấm vé thông hành vào các trường phổ thông tư thục tại Mỹ. SSAT cũng giống như các kỳ thi kiểm tra chất lượng khác và nếu luyện tập thường xuyên, bạn hoàn toàn có thể đạt được số điểm đáng mơ ước.

kỳ thi SSAT- test

Intertu Education hiện đang chiêu sinh khóa học luyện thi SSAT, luyện thi SAT, luyện thi ACT, luyện thi GMAT, luyện thi GRE. Mọi thắc mắc và đăng ký xin liên hệ trực tiếp, qua email hoặc hotline để được tư vấn miễn phí.

Phone: 02822426282
Fax: 0917219277
191 Nguyen Van Huong St., Thao Dien, D2
HCMC, Vietnam