fbpx

Lộ trình ôn thi GMAT cho người mới bắt đầu

Lộ trình ôn thi GMAT cho người mới bắt đầu

ITT – GMAT (Graduate Management Admission Test) là kỳ thi phổ biến với thí sinh MBA. Thế nhưng, lộ trình ôn thi GMAT cho người mới bắt đầu sẽ như thế nào?

Đối với những ai mới tìm hiểu về kỳ thi GMAT, việc nghiên cứu lộ trình ôn thi GMAT cho người mới bắt đầu là rất cần thiết, vì điều này có giá trị rất lớn trong kết quả cuối cùng mà bạn tích lũy được.

Trước hết, bạn nên làm quen với cấu trúc GMAT bằng cách truy cập http://www.mba.com hoặc các trang có thông tin liên quan. Khi tra cứu các thông tin này, bạn có thể tải các bài kiểm tra thực hành để làm thử. Trong các bài kiểm tra này có chứa các câu hỏi GMAT đã hoặc sẽ ra trong đề thi, hãy tuân theo các nguyên tắc của kỳ thi và thực hiện nhằm ước tính số điểm GMAT của bạn tại thời điểm đó.

Sau đó, bạn phải đặt muc tiêu điểm GMAT mình thực sự cần, chẳng hạn 700 điểm cho các trường thuộc top 10, 680 điểm cho các trường thuộc top 20 và 650 điểm cho các trường thuộc top 50. Điều đó có nghĩa là hồ sơ của bạn sẽ thật sự nổi bật giữa những hồ sơ khác nếu điểm của bạn thuộc hàng top nêu trên, kéo theo có cơ hội trúng tuyển cao hơn.

Trong quá trình luyện thi, bạn sẽ dễ dàng xác định điểm yếu của mình. Cấu trúc của kỳ thi GMAT gồm 4 phần là Viết luận, Lý luận tổng hợp, Định lượng và Ngôn ngữ, trong đó điểm của phần Ngôn ngữ và Định lượng sẽ được dùng để tính điểm chung cuộc trong khoảng 200 đến 800 điểm. Vì thế, bạn nên biết bản thân mình yếu phần nào để có thể tập trung hơn vào ôn luyện vào phần đó nhằm nâng cao điểm từng phần cũng như phát huy thế mạnh tối đa ở những phần mình giỏi.

Việc xây dựng kế hoạch học tập cũng không nên xem nhẹ. Bạn cần trang bị những cuốn sách đúng chuyên môn hoặc trải nghiệm với khóa học ôn luyện GMAT thật sự hiệu quả. Có như vậy, bạn mới đánh giá được mức độ hiệu quả và trình độ tiếp thu của mình, sẽ điều chỉnh lại sao cho hợp lý nếu có sai sót.

Trên đây là lộ trình ôn thi GMAT cho người mới bắt đầu một cách cơ bản nhất. Tất nhiên là sau khi tham khảo, bạn cũng sẽ tìm được cho riêng mình một lộ trình đúng đắn, thuận tiện và đạt hiệu quả cao trong việc ôn thi GMAT.

Intertu Education hiện đang chiêu sinh các khóa học luyện thi SSATluyện thi SATluyện thi ACTluyện thi GMATluyện thi GRE. Mọi thắc mắc xin liên hệ trực tiếp, qua email hoặc hotline để được tư vấn miễn phí.