fbpx

Cách đăng ký thi GMAT tại Việt Nam

Cách đăng ký thi GMAT tại Việt Nam

ITT – GMAT đánh giá trình độ và khả năng của sinh viên để nộp đơn vào chương trình học thạc sĩ – tiến sĩ quản trị kinh doanh. Thế nhưng, cách đăng ký thi GMAT tại Việt Nam như thế nào?

Hơn 5.800 chương trình cao học về kinh doanh trên toàn thế giới hiện sử dụng điểm GMAT như yêu cầu đầu vào tối thiểu. Do vậy, luyện thi GMAT rất quan trọng và việc tìm hiểu cách đăng ký thi GMAT tại Việt Nam hoàn toàn thiết yếu.

Với thời gian thi 210 phút, cấu trúc đề thi GMAT bao gồm 4 phần: Analytical Writing Assessment (30 phút), Intergrated Reasoning (30 phút), Quantitative (75 phút), Verbal (75 phút). Các phần thi đều “khó nhằn” nên cần quá trình ôn luyện kỹ lưỡng thì mới mong đạt được kết quả cao.

Trước khi đăng ký, bạn nên tìm hiểu những điều khoản cơ bản của việc đặt lịch thi, chẳng hạn như thí sinh phải từ 18 tuổi trở lên, nếu từ 13 đến 17 tuổi cần phải có chứng nhận của người giám hộ. Thí sinh không được thi lại GMAT nhiều hơn 1 lần trong vòng 31 ngày, nếu đạt điểm tuyệt đối phải chờ tối thiểu 5 năm mới được thi lại. Ngoài ra, thí sinh phải chấp hành mọi quy định về đăng ký và quy định phòng thi.

Thí sinh nên nghiên cứu về các trường mà mình định theo học và kiểm tra kỳ hạn nộp hồ sơ cho chương trình nhằm đề nghị cung cấp giúp đỡ kịp thời nếu thí sinh có khó khăn. Sau đó, thí sinh sẽ tạo lộ trình dựa trên toàn bộ thông tin đã thu thập được. Nếu thanh toán bằng chuyển khoản phải cộng thêm 10 ngày xử lý. Trong trường hợp cần giúp đỡ phải cộng thêm ngày thu thập giấy tờ và nộp hồ sơ.

Bạn có thể đăng ký trực tuyến miễn phí tại mba.com/gmat hoặc liên hệ GMAT Customer Service tại địa phương. Nếu liên hệ qua bưu điện, bạn phải hoàn tất phiếu đăng ký và gửi cùng với phí dự thi. Khi đăng ký qua bưu điện, bạn nên cộng thêm thời gian chuyển phát và cần cung cấp chính xác mọi thông tin liên hệ.

Trên đây là những cách đăng ký thi GMAT tại Việt Nam mà bạn cần nắm rõ nếu muốn chinh phục thành công chứng chỉ này. Là kỳ thi chuẩn hóa quốc tế, những khó khăn của kỳ thi GMAT là không thể tránh khỏi, vì vậy cần phải có sự chuẩn bị kỹ càng trên mọi phương diện nhằm tránh những tổn thất về thời gian cũng như tiền bạc.

Intertu Education hiện đang chiêu sinh các khóa học luyện thi SSATluyện thi SATluyện thi ACTluyện thi GMATluyện thi GRE. Mọi thắc mắc xin liên hệ trực tiếp, qua email hoặc hotline để được tư vấn miễn phí.