fbpx

Luyện thi GRE trong bao lâu?

Luyện thi GRE trong bao lâu?

ITT – Nếu bạn đang học đại học và muốn học lên chương trình cao hơn nữa, bạn nên nghĩ đến những chiếc chìa khóa quan trọng như chứng chỉ GMAT và GRE. Vậy luyện thi GRE trong bao lâu?

Luyện thi GRE trong bao lâu - test

GRE là bài kiểm tra được hầu hết các trường đại học ở Mỹ sử dụng để xét tiêu chuẩn nhập học sau đại học (học thạc sĩ hoặc tiến sĩ) của các thí sinh ở các ngành khoa học tự nhiên và xã hội tại Mỹ (trừ ngành Y, Dược và Luật).

Bài thi GRE được sử dụng để so sánh và đánh giá thành tích học tập của các thí sinh sau đại học bên cạnh bảng điểm đại học và các chứng chỉ liên quan khác. Bài thi có 2 dạng thức:

  • GRE tổng quát (General Test) là bài thi chung cho các bạn sinh viên muốn học sau đại học và được làm trên máy tính.
  • GRE chuyên ngành (Subject Test) là bài thi chuyên ngành trong 8 lĩnh vực (hóa học, sinh học, khoa học máy tính…) và được làm trên giấy.

Vậy luyện thi GRE trong bao lâu? Luyện thi GRE trung bình mất khoảng 3-6 tháng tùy vào năng lực và yêu cầu đầu ra của học viên.

Giai đoạn 6 tháng trước khi thi: Ôn luyện làm quen với đề bài

Đây là giai đoạn hầu như mọi kiến thức chuẩn bị của bạn đang được gần hoàn thiện. Trong thời gian này, bạn sẽ làm một số dạng đề có trong các phần thi GRE trước đó.  Bạn cũng nên bắt tay vào luyện Writing trong giai đoạn này vì đây là phần chiếm 2 điểm trên thang điểm 6.0. Càng có nhiều thời gian luyện Writing, bạn càng luyện được kỹ năng viết nhuần nhuyễn và đánh đúng được vào trọng tâm của đề bài.

Giai đoạn 3 tháng trước khi thi: Giai đoạn nước rút quyết định đến kết quả thi cuối cùng

Sẽ không còn thời gian để bạn học từ vựng hay làm quen với đề nữa. Giai đoạn này mang tính nước rút, bạn phải vừa luyện đề, vừa tính thời gian làm bài và vừa phải đảm bảo kết quả chính xác cho mỗi phần bài bạn đã làm.  Việc giải đề rất quan trọng trước khi đi thi, làm càng nhiều đề, xác suất khi đi thi bạn có thể gặp lại một vài câu hỏi mình đã từng làm sẽ càng cao.

Trên đây là một vài gợi ý để giúp bạn ôn thi hiệu quả. Tuy vậy, suy cho cùng khái niệm thời gian cố định luyện thi GRE mất bao lâu cũng chỉ có thể mang tính ước lượng và đôi khi không hoàn toàn chính xác đối với nhiều người, điều đó còn phụ thuộc vào mục tiêu và khả năng mỗi người hướng đến khi quyết định thi chứng chỉ GRE.

Luyện thi GRE trong bao lâu - test

Intertu Education hiện đang chiêu sinh khóa học luyện thi SSAT, luyện thi SAT, luyện thi ACT, luyện thi GMAT, luyện thi GRE. Mọi thắc mắc và đăng ký xin liên hệ trực tiếp, qua email hoặc hotline để được tư vấn miễn phí.