fbpx

Mẹo giải toán bằng tiếng Anh nhanh

Mẹo giải toán bằng tiếng Anh nhanh

ITT – Không chỉ ở các trường quốc tế, hiện nay việc học và thi Toán bằng tiếng Anh cũng không còn lạ lẫm với các em học sinh ở các nhiều trường công lập. Vậy làm thế nào để giải toán bằng tiếng Anh nhanh?

Là môn khoa học tự nhiên lâu đời, Toán đóng vai trò nền tảng cho mọi tư duy để phát triển hệ thống kiến thức mới. Cũng giống như giải Toán bằng tiếng Việt, trong giải toán bằng tiếng Anh cũng sử dụng các phương pháp tính nhanh, mẹo tính nhẩm. Dưới đây là một số mẹo giải nhanh bạn cần biết:

giải Toán bằng tiếng Anh - math

  1. Làm phép trừ bằng cách cộng

Bạn có biết rằng tính nhẩm phép trừ bằng phép cộng sẽ đơn giản hơn. Không tin, ta có thể làm theo cách dưới đây, ví dụ như 1627 – 928. Đầu tiên ta lấy số 9 trừ đi các số nằm trong số bị trừ, riêng số đơn vị lấy số 10 để trừ. Kết quả sẽ là 72. Bước tiếp theo, lấy số vừa có cộng với số trừ, tức cộng với 1627, ta được số 1699. Cuối cùng, lấy số đầu tiên trừ đi 1 ta được kết quả.

  1. Mẹo tính cộng trừ bằng phương pháp hình con bướm

Phương pháp cộng, trừ hai phân số phổ biến được dạy trong trường hợp là quy đồng mẫu số rồi cộng (trừ) hai tử số cho nhau. Tuy nhiên có một điều ít ai để ý rằng, nếu vẽ quy trình tính toán trên trực tiếp vào phép tính, ta sẽ có một hình chú bướm xinh đẹp và thú vị. Với cách vừa làm vừa vẽ này, bạn sẽ không bao giờ biết chán khi học toán.

  1. Bảng cửu chương nhân 9 có quy luật ngược chiều

Bảng cửu chương nhân 9 có một quy luật đặc biệt. Khi sắp xếp các số nhân với 9 theo thứ tự tăng dần và các số nhân với 9 theo thứ tự giảm dần, ta dễ dàng so sánh được đáp án hai bên lần lượt có sự đảo ngược các chữ số.

Ở nhiều trường quốc tế hiện nay học sinh học Toán bằng tiếng Anh rất phổ biến, tuy nhiên lại gặp không ít khó khăn trong quá trình giải toán bằng tiếng Anh vì môn khoa học này đòi hỏi nhanh trí, lập luận, tư duy. Vì thế, nhiều phụ huynh không khỏi băn khoăn làm thế nào để con mình học kịp với chương trình học.

giải Toán bằng tiếng Anh - math tutor

Để giải quyết vấn đề lo ngại đó thì hiện nay nhiều trung tâm dạy Toán bằng tiếng Anh xuất hiện với mục tiêu giúp đỡ các em có kết quả tốt trong những kỳ thi quan trọng. Ngoài ra còn cung cấp kiến thức cho các em còn bị hỏng, tuy nhiên vì quá nhiều trung tâm nên phụ huynh cần có những cuộc khảo sát về cách dạy của giảng viên để có thể an tâm cho con mình theo học được.

Intertu Education hiện đang chiêu sinh khóa học Toán bằng tiếng Anh Toán chương trình quốc tế (IB Math, AP Math, A-level Math, IGCSE Math). Mọi thắc mắc và đăng ký xin liên hệ trực tiếp, qua email hoặc hotline để được tư vấn miễn phí.