fbpx

Mẹo thi tốt A-level Chemistry

Mẹo thi tốt A-level Chemistry

ITT – Việc chọn học chương trình A-level là một sự đầu tư thông minh cho tương lai. Với xu hướng thời đại, A-level Chemistry là môn học quan trọng hứa hẹn nhiều cơ hội nghề nghiệp và mở ra con đường du học tới các đất nước phát triển.

Tuy nhiên, kiến thức chuyên môn và vốn từ vựng tiếng Anh là chưa đủ nếu như muốn đạt được điểm số tối đa trong bài thi Hóa học chương trình A-level. Vậy có mẹo gì để thi tốt A-level Chemistry?

  1. Tự ôn tập: Xem lại các bài học cũ, soạn bài thật kỹ, làm nhiều bài tập và tập trung thật cao độ trên lớp cũng như mạnh dạn hỏi ngay những gì còn chưa hiểu với thầy cô hay bạn bè, chú tâm học tốt tiếng Anh chuyên ngành. Một ngày có thể ôn tập nhớ từ 10 đến 20 từ mới. Ghi chép ra sổ tay nhỏ để có thể ôn luyện bất cứ khi nào có thời gian.
  2. Học nhóm: Phương pháp này giúp bạn củng cố kiến thức bài học trên lớp, tham khảo ý kiến, đồng thời cải thiện khả năng giao tiếp bằng tiếng Anh, làm tăng hứng khởi, có động lực cạnh tranh làm bạn cố gắng hơn.
  3. Đọc kỹ câu hỏi khi làm bài thi: Đây là điều đầu tiên mà mọi giáo viên đều nhắc nhở học sinh trước khi bước vào kỳ thi. Dù là bất kỳ môn nào, bạn cũng cần đọc thật kỹ yêu cầu của câu hỏi. Mặc dù cần phải đọc nhanh câu hỏi để làm nhưng không có nghĩa là đọc lướt một cách cẩu thả. Có rất nhiều bẫy rất nhỏ trong đề thi, chỉ khi đọc kỹ mới tìm ra được, vì vậy cần cẩn trọng khi đọc câu hỏi là điều nên nên làm.
  4. Tâm lý: Tâm lý đóng vai trò quan trọng trong việc có đạt điểm cao hay không. Vì vậy, hãy thư giãn, đừng quá căng thẳng và tự gây áp lực cho bản thân. Từ lúc ôn tập đến ngày thi, cần chú ý ngủ và dậy đúng giờ, ăn uống đầy đủ dinh dưỡng để cơ thể ở một trạng thái tốt nhất.A-level Chemistry - tâm lý
  5. Học kèm với gia sư: Nếu như cảm thấy quá khó khăn trong việc tự ôn luyện, hay đơn giản bản không thể hòa hợp được với các thành viên trong nhóm học, có thể tìm ngay một gia sư riêng dạy A-level Chemistry cho mình. Học kèm vừa giúp bạn tiết kiệm thời gian, chi phí lại nhanh chóng bổ sung kiến thức, vừa giúp bạn đạt kết quả thi cao như mong đợi.

Intertu Education hiện đang chiêu sinh khóa học Hóa học bằng tiếng Anh và Hóa học chương trình quốc tế (IB Chemistry, AP Chemistry, A-level Chemistry, IGCSE Chemistry). Mọi thắc mắc và đăng ký xin liên hệ trực tiếp, qua email hoặc hotline để được tư vấn miễn phí.

Intertu Education