fbpx

Những nội dung cơ bản của chương trình dạy học tích hợp

Những nội dung cơ bản của chương trình dạy học tích hợp

ITT – Nhiều năm gần đây, các trường học trong địa bàn TP. HCM đã và đang áp dụng chương trình dạy học tích hợp nhằm giúp học sinh phát triển năng lực và có cơ hội hội nhập quốc tế.

Dạy học tích hợp là xu thế chung của giáo dục phổ thông các nước từ chương trình học ở cấp độ tiểu học cho đến bậc THPT. Đây là định hướng dạy học trong đó giáo viên tổ chức, hướng dẫn để học sinh biết tổng hợp kiến thức, kỹ năng thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau nhằm giải quyết các nhiệm vụ học tập, đời sống, thông qua đó phát triển được năng lực cần thiết cho bản thân. Với chương trình dạy học tích hợp, giáo viên sẽ hướng dẫn cho các em làm quen với các bộ môn trong chương trình bằng tiếng Việt và tiếng Anh.

Ở bậc tiểu học, giáo viên sẽ đóng vai trò chính trong việc hướng dẫn học sinh làm quen với các môn học trong chương trình tích hợp. Vì ở chương trình này chủ yếu chỉ cho các em làm quen với các môn học ở trình độ cơ bản, để các em học sinh có thể đưa ra các cách giải quyết vấn đề cũng như các bài tập cơ bản bằng tiếng Anh trong giáo trình quốc tế. Trong qua trình học, người dạy và người học sẽ tương tác hoàn toàn bằng tiếng Anh.

Chương trình dạy học tích hợp ở cấp THCS cũng tương tự như cấp tiểu học, nhưng các em sẽ phải cố gắng nhiều hơn vì lượng kiến thức sẽ khó hơn trong các môn Toán, Vật lý, Hóa học, Sinh học bằng tiếng Anh. Lên cấp THPT, nếu muốn tiếp tục học chương trình tích hợp thì học sinh sẽ phải thi xét tuyển lên lớp 10 các môn tích hợp.

Vì sao nhiều trường học trong TP. HCM lại áp dụng việc dạy tích hợp? Chắc hẳn chương trình này chiếm nhiều ưu thế hơn so với chương trình học truyền thống như trước kia.

Trước hết, khi được học chương trình tích hợp, học sinh sẽ làm quen với các chương trình học quốc tế, qua đó các em sẽ hình thành được những cách giải quyết vấn đề bằng tiếng Anh chứ không phải bằng tiếng Việt như trước. Các em sẽ liên hệ với kiến thức thực tiễn, vừa học lý thuyết vừa thực hành.

Còn đối với giáo viên, khi dạy chương trình tích hợp, họ sẽ tích lũy được cho mình những kiến thức cũng như kỹ năng mới trong việc dạy các môn học quốc tế. Qua đó, họ sẽ được đánh giá cao hơn về chuyên môn và có cơ hội phát triển sự nghiệp hơn.

Intertu Education hiện đang chiêu sinh khóa học chương trình tích hợp. Mọi thắc mắc xin liên hệ trực tiếp, qua email hoặc hotline để được tư vấn miễn phí.

Phone: 02822426282
Fax: 0917219277
191 Nguyen Van Huong St., Thao Dien, D2
HCMC, Vietnam