fbpx

Phương pháp học Toán bằng tiếng Anh

ITT – Toán bằng tiếng Anh giờ đây không chỉ xuất hiện ở trường quốc tế mà ngay ở trường công lập cũng đang được đưa dần vào giảng dạy trong chương trình tích hợp. Vì vậy, nhiều bạn chưa quen sẽ rất lúng túng, không biết làm sao để có thể làm quen và có được phương pháp học Toán bằng tiếng Anh.

Có rất nhiều phương pháp học mới mẻ để cải thiện Toán quốc tế và làm tăng hứng thú học tập. Dưới đây là một vài bí quyết học Toán bằng tiếng Anh hiệu quả có thể tham khảo.

  1. Bổ sung thuật ngữ bộ môn: Điều đầu tiên bạn cần nắm vững là tiếng Anh học thuật nếu muốn đọc hiểu tài liệu Toán học. Bạn nên ôn luyện thường xuyên để ghi nhớ và tự tin hơn trong quá trình học cũng như khi làm bài kiểm tra.
  2. Học cùng “cạ cứng”: Tinh thần bạn sẽ phấn chấn hơn khi học cùng đám “chiến hữu”, vì thế hiệu quả học tập sẽ được nâng cao. Các bạn sẽ cùng nhau thảo luận và giải quyết bài tập khó cũng như trao đổi cách học hiệu quả dành cho bộ môn này.
  3. Nắm vững kiến thức: Đối với Toán tiếng Anh, môn học không cần phải ghi nhớ quá nhiều, nhưng phải học thuộc định lý, định nghĩa, tính chất và hệ quả thì mới mong áp dụng vào giải một bài toán khó được.
  4. Giữ bình tĩnh: Khi gặp một bài toán khó, bạn cần phải bình tĩnh, vì một bài toán khó là tổ hợp của các bài toán đơn giản. Bằng suy luận phân tích và khả năng phán đoán, bạn cứ áp dụng kiến thức cơ bản để đưa phép toán về dạng bài tập quen thuộc, từ đó giải quyết một cách thuyết phục và logic.
  5. Tự học và hỏi giáo viên khi khó khăn: Học Toán tiếng Anh rất cần siêng năng, chăm chỉ, chỉ cần quen thuộc với nhiều dạng đề bài và cách giải thì bạn có thể giải quyết đợc hết. Khi cảm thấy “bí bài”, hãy mạnh dạn hỏi ý kiến giáo viên hoặc gia sư để ghi nhớ sâu hơn với phần kiến thức vừa gây khó khăn cho mình.
  6. Vượt qua nỗi sợ hãi: Đa phần các bạn yếu môn Toán là do mất căn bản, từ đó tinh thần chán nản, không còn hứng thú. Để củng cố tinh thần bản thân, khắc phục điểm này, bạn nên quyết tâm vượt qua nỗi sợ hãi và chăm chỉ tìm hiểu lại từ những điều cơ bản nhất. Lúc đó, bạn sẽ nhận thấy cố gắng của bản thân không hề uổng phí.

Intertu Education hiện đang chiêu sinh khóa học Toán bằng tiếng Anh và Toán chương trình quốc tế. Mọi thắc mắc và đăng ký xin liên hệ trực tiếp, qua email hoặc hotline để được tư vấn miễn phí.

Intertu Education

Phone: 02822426282
Fax: 097 1515 265
191 Nguyen Van Huong St., Thao Dien, D2
HCMC, Vietnam
Call Now Button