fbpx

Phương pháp nâng điểm SAT

Phương pháp nâng điểm SAT

ITT – SAT (Scholastic Aptitude Test) là kỳ thi phổ biến nhằm sát hạch và tìm ra các học viên tiềm năng cho các kỳ tuyển sinh ở Mỹ. Vậy làm sao để có phương pháp nâng điểm SAT và đạt điểm cao trong kỳ thi này?

Là bài kiểm tra được tiến hành và giám sát bởi hiệp hội College Board, SAT gồm 2 phần chính là SAT I (SAT Reasoning Test) và SAT II (SAT Subject Test). Đa phần các bạn sẽ phải thi SAT I vì đây là điều kiện đầu vào của rất nhiều trường đại học và cao đẳng của Mỹ. Kỳ thi SAT II sẽ cần thiết cho các bạn muốn nộp đơn xin học bổng tại các trường thuộc hàng “top”.

Khoảng 3 tháng trước khi kỳ thi diễn ra, bạn nên cung cấp cho mình đủ lượng kiến thức cần thiết. Tuy nhiên, mọi thứ sẽ tốt hơn nếu bạn dành nhiều thời gian hơn để tập trung ôn luyện, điều này cũng sẽ tỉ lệ thuận cho việc bạn sẽ đạt được điểm số tốt hơn. Vậy phương pháp nâng điểm SAT là gì?

  • Đặt ra điểm số mục tiêu: Bạn nên lên danh sách các trường mà bạn muốn theo học, sau đó tìm xem mức điểm SAT mà trường đó chấp nhận rồi so sánh với kết quả điểm thi SAT gần nhất để xem số điểm hiện tại của mình có đủ điều kiện hay không.
  • Sắp xếp lịch trình học tập: Có thể điểm số SAT hiện tại không phản ánh thực sự năng lực của bạn do lịch trình học tập chưa thật sự đúng. Hãy xem xét khung giờ học, cách học, giáo trình mà bạn sử dụng và cả người hướng dẫn bạn ôn luyện để tìm ra đâu là nguyên nhân cốt lõi khiến điểm số hiện tại không như bạn mong muốn.
  • Tham gia các bài thi thử: Khi làm bài thi thử, bạn có thể đánh giá được trình độ và lịch trình học tập của mình có hợp lý chưa. Đây được xem là cách hiểu quả nhất để có cái nhìn tổng thể về quá trình ôn luyện trước khi bạn bước vào kỳ thi chính thức.
  • Thư giãn, thư giãn và thư giãn: Thật là bất hợp lý khi đến kỳ thi vì quá căng thẳng mà bạn không thực hiện tốt và không đạt kết quả như mong đợi. Điều đó thật quá uổng phí cho công sức và tiền bạc mà bạn đầu tư vào. Vì thế đừng quên ăn uống đầy đủ, thư giãn để thể chất và tinh thần được thoải mái.

Có thể nói, việc tìm hiểu phương pháp nâng điểm SAT rất cần thiết, giúp tiết kiệm thời gian, học phí và bạn có thể chinh phục được điểm số như mình mong muốn.

Intertu Education hiện đang chiêu sinh các khóa học luyện thi SSATluyện thi SATluyện thi ACTluyện thi GMATluyện thi GRE. Mọi thắc mắc xin liên hệ trực tiếp, qua email hoặc hotline để được tư vấn miễn phí.