fbpx

SAT preparation tips bao gồm những gì?

ITT – SAT là chiếc chìa khóa không thể thiếu nếu bạn muốn phát triển con đường học của mình ở nước ngoài sau khi đã hoàn thành chương trình THPT. Để đạt điểm cao trong kỳ thi SAT và gây ấn tượng với các trường đại học danh tiếng trên thế giới thì học sinh cần có quá trình học và luyện thi SAT thật tốt. Vậy SAT preparation tips bao gồm những gì?

SAT preparation tips - study

Khi xác định mình cần thi SAT để du học, bạn cần xác định rõ mục tiêu bạn muốn hướng đến là trường đại học nào hay mức điểm nào để chuẩn bị cho bản thân kế hoạch ôn thi SAT hợp lý nhất. Điểm mục tiêu ảnh hưởng rất lớn đến chiến thuật làm bài của bạn trong việc thi kỳ thi SAT mới. Một học sinh mong muốn được điểm trên 1.500 sẽ phải có một lịch học khác hẳn một người chỉ cần khoảng 1.000 điểm. Bạn học sinh mong muốn được trên 1.500 sẽ phải trả lời được hầu hết tất cả các câu hỏi của bài thi, phải làm nhanh mà vẫn không được mắc các lỗi nhỏ không đáng có. Nhưng học sinh chỉ cần 1.000 không cần thiết phải làm hết tất cả các câu hỏi của bài. Vì vậy, hãy xác định thật rõ ràng từ những ngày đầu đâu là SAT preparation tips và kết quả bạn muốn đạt được.

SAT có 2 kỳ thi chính: SAT I (SAT Reasoning Test) và SAT II (SAT Subject Test). Đề thi SAT I gồm 3 môn: môn đọc chuyên sâu (Critical Reading), môn Toán bằng tiếng Anh (Math) và môn viết (Writing). Để có thể vượt qua phần đọc chuyên sâu và viết, gọi chung là phần tiếng Anh, bạn không những phải có quá trình dài đọc và luyện viết để nâng cao vốn từ vựng, cách sử dụng ngữ pháp học thuật tốt, mà nó còn đòi hỏi bạn phải có tư duy logic và khả năng suy luận tốt. Về điểm này, cách học duy nhất chính là làm thật nhiều bài tập có cấu trúc, nội dung, cách thức như đề thi SAT để quen với những phương pháp người ra đề sử dụng để thử thách học sinh. Đây là một trong những SAT preparation tips cực kỳ quan trọng khi bạn ôn thi SAT.

Trong quá trình luyện thi SAT, việc sửa bài và khắc phục những phần mình làm sai hay thiếu kiến thức, người học có thể tham khảo từ bạn bè, các diễn đàn chia sẻ phương pháp học hay trao đổi với giáo viên hoặc người hướng dẫn để tiếp thu những cách tư duy suy luận mới, bổ sung những mục kiến thức mình bị hổng. Mở rộng tầm nhìn ra để nhận sự tư vấn, hỗ trợ và giảng dạy từ nhiều nguồn chất lượng xung quanh là quyết định thông minh để đạt được kết quả cao trong mọi kỳ thi.

SAT preparation tips - test

Intertu Education hiện đang chiêu sinh các khóa học luyện thi IB, luyện thi AP, luyện thi A-level, luyện thi IGCSE, luyện thi SAT. Mọi thắc mắc xin liên hệ trực tiếp, qua email hoặc hotline để được tư vấn miễn phí.

Phone: 02822426282
Fax: 0917219277
191 Nguyen Van Huong St., Thao Dien, D2
HCMC, Vietnam