fbpx

Thi Khoa học bằng tiếng Anh làm sao đạt điểm cao?

Thi Khoa học bằng tiếng Anh làm sao đạt điểm cao?

ITT – Không chỉ ở các trường quốc tế, ở Việt Nam hiện nay các trường công lập cũng đang ngày càng cải cách theo hướng dạy và học tích hợp để giúp học sinh có thể tiến lại gần hơn với nền tri thức của nhân loại. Tuy nhiên, còn rất nhiều bạn đang gặp khó khăn với môn học này. Vậy, thi Khoa học bằng tiếng Anh làm sao đạt điểm cao?

Thi Khoa học bằng tiếng Anh - sciences

Cũng giống như các môn khoa học bằng tiếng Việt, các môn khoa học bằng tiếng Anh yêu cầu bạn phải cần phải nắm chắc kiến thức căn bản.

Đối với các môn khoa học xã hội, học sinh cần nắm rõ những kiến thức quan trọng sau. Về mặt nội dung, giáo viên luôn yêu cầu bài làm bài phải đúng và đủ ý. Đúng và đủ ý trong giáo trình hay trong vở ghi chưa đủ mà cần mở rộng kiến thức, phân tích, bình luận, so sánh với các kiến thức liên quan trong và ngoài môn học. Từ đó thể hiện học sinh sẽ vận dụng kiến thức đã học được vào trong thực tế như thế nào? Có thể phân tích một vài ví dụ thực tế dựa trên kiến thức mà câu hỏi thi đề cập tới. Về mặt hình thức, người chấm cần đọc một bài thi, sạch sẽ, thoáng, rõ ý, không sai chính tả, văn phong trong sáng, ngắn gọn, dễ hiểu.

Đối với các môn khoa học tự nhiên, học sinh không cần phải nhớ quá nhiều kiến thức về lý thuyết như những môn xã hội, nhưng nếu mất căn bản hay có lỗ hổng kiến thức thì khó học giỏi được. Các môn khoa học tự nhiên đòi hỏi bạn phải biết phân tích đề, kết hợp các kiến thức đã học vì nó như một chuỗi dây xích, khi nắm chắc A mới có thể dựa vào đó để tìm mắt xích B bên cạnh A. Bạn cần phải ôn tập vài giải đề thường xuyên để quen với các dạng đề tránh được sự lúng túng trước các dạng đề.

Trong quá trình làm bài thi Khoa học bằng tiếng Anh, bạn không nhất thiết phải làm theo thứ tự, vì vậy nên hãy chọn bài nào chắc chắn nhất để làm trước. Bạn hoàn toàn có thể bỏ qua những câu hỏi khó rồi quay lại làm sau khi đã làm hết những câu dễ. Phân chia thời gian hợp lí là một chiến lược hay khi làm bài thi. Và đặc biệt lưu ý dành thời gian để kiểm tra lại bài trước khi nộp.

Thi Khoa học bằng tiếng Anh - sciences tutor

Với môn học nào cũng vậy, học sinh không thể giỏi lên trong một sớm một chiều. Dù có rất nhiều bạn học giỏi và sử dụng tiếng Anh lưu loát nhưng vẫn không thể thi Khoa học bằng tiếng Anh tốt. Chính vì vậy, các bạn tìm đến trung tâm gia sư để được hướng dẫn, đưa ra lộ trình học và ôn thi thích hợp cũng như kinh nghiệm, phương pháp làm bài thi để đạt điểm cao

Intertu Education hiện đang chiêu sinh khóa học các môn khoa học bằng tiếng Anh (Toán Lý Hóa Sinh bằng tiếng Anh). Mọi thắc mắc và đăng ký xin liên hệ trực tiếp, qua email hoặc hotline để được tư vấn miễn phí.

Phone: 02822426282
Fax: 0917219277
191 Nguyen Van Huong St., Thao Dien, D2
HCMC, Vietnam