fbpx

Tình hình học SAT ở TP. HCM

Tình hình học SAT ở TP. HCM

ITT – Trong thời kỳ hội nhập quốc tế, xu hướng du học đang ngày càng được ưa chuộng tại Việt Nam. Đồng thời, nhu cầu học các chứng chỉ chương trình quốc tế, trong đó có SAT cũng theo đó mà ngày càng tăng. Điển hình là tình hình học SAT ở TP. HCM có những bước chuyển biến mạnh mẽ.

học SAT ở TP. HCM - study

SAT (Scholastic Aptitude Test) là một trong những kỳ thi chuẩn hóa cho việc đăng ký vào một số đại học tại Hoa Kỳ. Kỳ thi SAT được quản lý bởi tổ chức phi lợi nhuận College Board của Hoa Kỳ và được phát triển bởi tổ chức ETS – Educational Testing Service.

SAT đòi hỏi nỗ lực rất lớn của người học bởi ngoài kiến thức về môn học, học sinh còn phải có trình độ tiếng Anh tốt và thành thạo các kỹ năng viết luận lẫn vấn đáp bằng tiếng Anh. Tuy nhiên, ngoại ngữ và các kỹ năng này lại là điểm yếu của học sinh Việt Nam bởi bản tính thụ động, ngại nói, ngại hỏi và thiếu tự tin khi giao tiếp.

Là chứng chỉ đang ngày càng được ưa chuộng nên tình hình học SAT ở TP. HCM rất thu hút. Tuy nhiên, do quá mới nên đội ngũ giáo viên cho chương trình này cũng rất hạn chế. Giáo viên thành thạo cả chuyên môn lẫn ngoại ngữ mới có thể đảm nhận giảng dạy được. Thêm vào đó, giáo viên phải có nhiều năm kinh nghiệm mới có thể thấu hiểu khó khăn thường gặp của học sinh Việt Nam cũng như biết rõ phương pháp học nào là phù hợp nhất cho người Việt.

Nhìn chung, tình hình học SAT ở TP. HCM đang bị cản trở do rào cản về ngoại ngữ, trình độ và quá trình tìm kiếm giáo viên. Tuy nhiên, bạn vẫn nên đầu tư cho việc học của mình ngay từ bây giờ bởi không có giới hạn nào là không thể vượt qua nếu biết nỗ lực. Ước mơ du học của học sinh – sinh viên Việt Nam sẽ không còn quá xa vời khi bạn chinh phục được SAT. Nhưng rất khó để biết được học chỗ nào mới phù hợp, do đó, bạn cần cân nhắc kỹ trước khi đưa ra quyết định lựa chọn trung tâm tốt để học.

Nếu mới bắt đầu học SAT, bạn nên tìm trung tâm luyện thi SAT uy tín, vừa có thầy cô người Việt, để việc trao đổi kiến thức trở nên dễ dàng hơn. Có thể chi phí bạn bỏ ra không như mong đợi nhưng đồng thời bạn cũng thu về lượng kiến thức vững chắc mà không phải học lại từ đầu. Quan trọng nhất là giáo viên kinh nghiệm trong việc giảng dạy. Bởi nếu họ có bằng cấp cao, nhưng lại yếu trong việc truyền tải kiến thức thì cũng không có kết quả. Tìm người thầy giỏi suy cho cùng không bằng tìm người thầy hợp và giỏi để dạy mình.

học SAT ở TP. HCM - test

Intertu Education hiện đang chiêu sinh các khóa học luyện thi SSATluyện thi SATluyện thi ACTluyện thi GMATluyện thi GRE. Mọi thắc mắc và đăng ký xin liên hệ trực tiếp, qua email hoặc hotline để được tư vấn miễn phí.

 

Phone: 02822426282
Fax: 0917219277
191 Nguyen Van Huong St., Thao Dien, D2
HCMC, Vietnam