fbpx

Đại học Cambridge trao cơ hội học miễn phí cho sinh viên nghèo

Đại học Cambridge trao cơ hội học miễn phí cho sinh viên nghèo

ITT – “Hàng chục sinh viên khó khăn sẽ được học một năm miễn phí tại Đại học Cambridge. Việc làm này nhằm tăng cường khả năng tiếp cận với giáo dục đại học cho sinh viên nghèo”, Giáo sư Stephen Toope – Phó hiệu trưởng ĐH Cambridge cho hay.

Theo giáo sư Stephen Toope, Đại học Cambridge đã lên kế hoạch chi tiết hơn cho năm học dành cho sinh viên nghèo được gọi là “năm chuyển tiếp” sau khi trường công bố thông tin này vào đầu tuần.

Phát biểu trong chương trình BBC Radio 4 Today, Giáo sư Toope nói rằng Cambridge không thể là một “trường đại học xuất sắc” trừ khi nó mở cửa chào đón tất cả các tài năng từ mọi dân tộc ở Anh và trên toàn thế giới.

“Khóa học nền tảng một năm – dành cho những sinh viên tài năng – sẽ hoàn toàn miễn phí”, phó hiệu trưởng nói. Ban đầu, cơ hội này sẽ dành cho hàng chục sinh viên mỗi năm, mục tiêu là ngày càng mở rộng quy mô của chương trình.

“Đây là cơ hội để sinh viên có thể đến Cambridge học miễn phí, bởi vì chúng tôi sẽ không yêu cầu họ trả bất kỳ một khoản tiền nào”, giáo sư Toope nhấn mạnh.

“Chúng tôi đang làm việc với các nhà từ thiện để gây quỹ cho chương trình này sao cho chúng tôi được tiếp cận nhiều hơn với những sinh viên có thể hưởng lợi từ chương trình.

Chúng tôi muốn cho sinh viên cơ hội để có thể vượt qua khó khăn, được làm việc với một số học giả trong trường, đảm bảo rằng nếu cuối cùng được nhận vào Cambridge, những sinh viên này sẽ thực sự sẵn sàng cho chương trình học chính thức”.

Thông báo này được đưa ra sau khi Cambridge và Oxford bị chỉ trích vì thiếu sự đa dạng khi thừa nhận không có học sinh da đen người Anh nào trong những năm gần đây.

Chia sẻ với BBC, phó hiệu trưởng cho biết, ông không thể đảm bảo rằng tất cả các sinh viên học chương trình miễn phí này sẽ được nhận vào Đại học Cambridge nhưng ông nói thêm: “Tuy nhiên, tôi nghĩ rằng chúng tôi sẽ có thể đảm bảo rằng sau chương trình này họ sẽ có cơ hội được vào học ở một trường đại học hàng đầu”.

Intertu Education