fbpx

Hệ thống giáo dục Hà Lan vì sao nằm trong top đầu thế giới?

Hệ thống giáo dục Hà Lan vì sao nằm trong top đầu thế giới?

ITT – Tuy có diện tích nhỏ trên bản đồ thế giới, nhưng Hà Lan lại được coi là một trong những quốc gia giàu có bậc nhất châu Âu. Hệ thống giáo dục Hà Lan còn được nhắc đến với danh tiếng xuất sắc và có thứ hạng cao trên thế giới.

Hệ thống giáo dục Hà Lan được xếp hạng trong Top 10 của thế giới khi vinh dự có 8 trường đại học nằm trong top 1% và 12 trường nằm trong top 2% trường đại học hàng đầu toàn cầu. Nếu đã biết đến nền giáo dục Hà Lan thì chúng ta không thể không kể đến những cái tên như Đại học Amsterdam, Wageningen, Leiden, Utrecht, Erasmus Rotterdam, Groningen, Maastricht, Delft…

Hệ thống đại học ở Hà Lan có 3 hình thức giáo dục bậc cao tồn tại song song với nhau: đại học, trường đại học chuyên nghiệp, viện giáo dục quốc tế. Các trường đại học và đại học chuyên nghiệp cũng có các khóa học quốc tế được giảng dạy bằng tiếng Anh.

Nền giáo dục đại học và sau đại học của Hà Lan nổi tiếng không chỉ do các giải thưởng Nobel, mà quan trọng hơn là do trình độ của sinh viên tốt nghiệp. Phần lớn chương trình được thiết kế nhằm nâng cao chất lượng sinh viên, khuyến khích sinh viên phân tích những vấn đề phức tạp thông qua việc tự nghiên cứu và làm việc nhóm.

Ở đây, các bạn sinh viên quốc tế chắc chắn sẽ có cơ hội phát triển tư duy, quan điểm cởi mở và nâng cao khả năng định hướng quốc tế. Ngoài ra, sinh viên còn được trang bị kiến thức về những nghề nghiệp đòi hỏi kiến thức khoa học cũng như những kỹ năng trong việc ứng dụng kiến thức đó.

Có thể nói, hệ thống giáo dục Hà Lan không chỉ tập trung vào chất lượng giảng dạy mà còn hợp tác trong mạng lưới toàn cầu và đa dạng hóa công việc như thêm phần nghiên cứu và tư vấn, từ đó mở rộng trao bằng cử nhân, kỹ sư, thạc sĩ, tiến sĩ vào các môn học ứng dụng khoa học, nghệ thuật và kỹ thuật.

Đỗ Thành Danh