fbpx

Top 3 thành phố du học New Zealand được yêu thích nhất

Top 3 thành phố du học New Zealand được yêu thích nhất

ITT – New Zealand là đất nước tập trung nhiều cơ sở giáo dục, gồm trường công lập, tư thục đến các trường dành riêng cho nam và nữ ở tất cả bậc học trên toàn quốc, song không khó để chọn ra top 3 thành phố du học New Zealand được yêu thích nhất.

Wellington

Ba đại học lớn của New Zealand đều nằm ở Wellington gồm Massey, Otago và Victoria Wellington. Thành phố luôn mở rộng cơ hội học tập cho du học sinh bằng nhiều chương trình học bổng, tiêu biểu như học bổng dành cho sinh viên quốc tế có thành tích xuất sắc của Đại học Victoria Wellington, học bổng Creative Arts dành cho sinh viên quốc tế của Đại học Massey…

Đặc biệt, Wellington có Học viện Nghệ thuật Te Auaha, một trong những cơ sở hàng đầu thế giới về đào tạo nghệ thuật chuyên nghiệp với vốn đầu tư lên đến 22,5 triệu USD. Sự tập trung của các tập đoàn đa quốc gia, những công ty kỹ thuật thông tin và truyền thông hàng đầu cùng nền kinh tế sôi động giúp Wellington được xem là miền đất hứa với vô số cơ hội việc làm cho sinh viên quốc tế sau khi tốt nghiệp.

Dunedin

Nằm ở phía đông nam của New Zealand, Dunedin được xem là thành phố phát triển giáo dục sớm nhất cả nước khi sở hữu Otago, trường đại học 150 năm tuổi lâu đời nhất New Zealand.

Hiện nay, giáo dục cũng được xem là ngành công nghiệp chủ chốt của Dunedin vì từ năm 2013, doanh thu của riêng Đại học Otago lên tới 600 triệu USD. Dunedin đang trở thành một trong những điểm du học New Zealand thu hút đông đảo du học sinh với 20% dân số hiện có là sinh viên.

Theo kết quả khảo sát về chất lượng cuộc sống tại các thành phố của New Zealand năm 2016, Dunedin đứng đầu cả nước với tỉ lệ tội phạm thấp nhất, được đặt biệt danh là “thành phố sinh viên”.

Nelson

Nằm ở phía Nam của New Zealand, biểu tượng giáo dục và niềm tự hào của Nelson là Học viện Kỹ nghệ Nelson Marlborough, có lịch sử hơn 100 năm, đang đào tạo nguồn lao động chính cho các ngành kinh tế địa phương như thủy sản, hàng hải, trồng nho và làm rượu vang…

Học viện Kỹ nghệ Nelson Marlborough có cơ sở vật chất hiện đại, ứng dụng các lớp học 3D để sinh viên trải nghiệm cảm giác chân thực. Theo khảo sát của MyQ National (2017), sinh viên Học viện Kỹ nghệ Nelson Marlborough có tỉ lệ hài lòng về việc làm cao thứ hai trong các học viện du học New Zealand.

Đỗ Thành Danh