fbpx

Top 5 đại học đào tạo khoa học máy tính tốt nhất thế giới 2019

Top 5 đại học đào tạo khoa học máy tính tốt nhất thế giới 2019

ITT – Khoa học máy tính đang là một trong những ngành học mở ra rất nhiều cơ hội nghề nghiệp cho những ai theo đuổi. Dưới đây là top 5 đại học đào tạo khoa học máy tính tốt nhất thế giới 2019.

Times Higher Education vừa công bố bảng xếp hạng các trường đại học đào tạo khoa học máy tính tốt nhất thế giới 2019 dựa trên: chất lượng giảng dạy 30%, nghiên cứu (số lượng, thu nhập, danh tiếng) 30%, trích dẫn (ảnh hưởng của nghiên cứu) 27,5%, triển vọng quốc tế (nhân viên, sinh viên, nghiên cứu) 7,5% và thu nhập của ngành 5%.

Đại học Oxford (Anh)

Ngoài các chủ đề khoa học máy tính cốt lõi, sinh viên có thể tham gia khóa học về sinh học, tính toán lượng tử, hệ thống thông tin, xác minh phần mềm, kỹ thuật phần mềm và ngôn ngữ học máy tính.

Viện Công nghệ Liên bang Thụy Sĩ – ETH Zurich

Viện Công nghệ Liên bang Thụy Sĩ (ETH Zurich) được thành lập vào năm 1855, có lịch sử phát triển phần mềm và thiết kế hệ thống máy tính, bao gồm trí thông minh tính toán, mạng và hệ thống phân tán, thuật toán và lý thuyết bảo mật thông tin. Các ngôn ngữ lập trình khác nhau cũng được dạy trên các khóa học kỹ thuật phần mềm.

Đại học Stanford (Mỹ)

Khoa học máy tính của Đại học Stanford được thành lập vào năm 1965, cung cấp bằng cử nhân, thạc sĩ và cả tiến sĩ, giảng dạy, nghiên cứu trong nhiều lĩnh vực bao gồm trí tuệ nhân tạo, robot, nền tảng của khoa học máy tính, các hệ thống lập trình.

Đại học Cambridge (Anh)

Khoa học máy tính của Đại học Cambridge cung cấp khóa học mang tên Computer Science Tripos kéo dài 3 đến 4 năm, đào tạo thạc sĩ nghiên cứu trong lĩnh vực khoa học máy tính, giúp chuẩn bị cho sinh viên học lấy bằng tiến sĩ về ngành này.

Viện Công nghệ Massachusetts – MIT (Mỹ)

MIT là một trong những trường đại học đào tạo khoa học máy tính từ xưa đến nay. Nhiều người trong số cựu sinh viên của trường có mặt trong danh sách doanh nhân có ảnh hưởng trong và ngoài nước. Sinh viên được khuyến khích phát triển khởi nghiệp và các dự án nghiên cứu đã khám phá các vấn đề như tính toán rủi ro tài chính của năng lượng tái tạo và phát triển điện toán song song.

Đỗ Thành Danh