fbpx

Trường học ở Mỹ lùi giờ vào lớp để học sinh ngủ đủ giấc

Trường học ở Mỹ lùi giờ vào lớp để học sinh ngủ đủ giấc

ITT – Theo luật mới, các trường học ở Mỹ sẽ bắt đầu giờ học không sớm hơn 8 giờ với THCS và không sớm hơn 8 giờ 30 phút với THPT.

California sẽ trở thành tiểu bang đầu tiên của nước Mỹ áp dụng thời gian bắt đầu vào học muộn ở các trường THCS và THPT. Luật được ký và thông qua bởi Thống đốc Gavin Newsom vào cuối năm 2019 vừa qua nhằm giúp học sinh ngủ đủ giấc. Luật sẽ có hiệu lực trong năm học 2022-2023. Trước nay, giờ vào học của các trường ở California trung bình là 8 giờ, một số trường vào từ 7 giờ 30 phút.

Những người ủng hộ luật mới cho rằng, lùi giờ vào học có nhiều lợi ích cho học sinh. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng thời gian bắt đầu vào học muộn hơn giúp giảm thiểu tình trạng thiếu ngủ. Việc được ngủ đủ có thể cải thiện thành công trong học tập, khả năng vận động, sức khỏe tâm thần và giảm thiểu tai nạn giao thông liên quan đến giấc ngủ. Một số phụ huynh cảm thấy thời gian bắt đầu muộn hơn có thể giúp việc di chuyển đến trường thuận lợi hơn, nhất là đối với học sinh thường thức khuya làm bài tập về nhà.

Theo Thống đống Newsom, không chỉ áp dụng trên những nghiên cứu khoa học, luật còn cho thời hạn 3 năm để các trường học ở Mỹ có kế hoạch triển khai phù hợp. Năm 2014, Học viện Nhi khoa Mỹ thực hiện một nghiên cứu, kết luận không ngủ đủ giấc là vấn đề sức khỏe nghiêm trọng của thanh thiếu niên.

Mặc dù nhận được sự ủng hộ từ một số hiệp hội y khoa, nhưng luật mới này cũng gây tranh cãi giữa các nghị sĩ và các trường học ở Mỹ. Ông Sumit Bhargava, bác sĩ lâm sàng của khoa Nhi tại Đại học Stanford và là chuyên gia về thuốc ngủ cho trẻ em tại Stanford Health nhận định luật mới này là một “niềm vui lớn” vì bộ não của thanh thiếu niên vẫn đang phát triển, thiếu ngủ mãn tính làm tăng nguy cơ bệnh tật sau này và mất tập trung trong giờ học.

Intertu Education