fbpx

Bí quyết luyện thi IB thế nào mới hiệu quả?

Bí quyết luyện thi IB thế nào mới hiệu quả?

ITT – Nhu cầu học thi chứng chỉ IB ngày càng cao. Vậy làm thế nào để có bí quyết luyện thi IB hiệu quả?

IB cung cấp chương trình học của học sinh từ 3 đến 19 tuổi, được chia ra làm 3 cấp độ khác nhau: tiểu học (2-10 tuổi), trung học (11-15 tuổi) và tú tài (16-18 tuổi). Chứng nhận tốt nghiệp chương trình này được công nhận toàn cầu và là một trong những cơ sở xét tuyển vào các trường đại học danh tiếng khắp thế giới. Vậy làm thế nào để  có bí quyết luyện thi IB hiệu quả?

  1. Thiết lập thời gian biểu ôn luyện thường xuyên

Với việc luyện thi bất cứ bộ môn nào, nhồi nhét không bao giờ là phương pháp hiệu quả. Điều này hoàn toàn đúng với kỳ thi IB khi lượng kiến thức chuyên sâu cần thiết là rất rộng. Vì vậy, để có thể nắm bắt được nội dung thiết yếu, bạn lên kế hoạch bắt đầu ôn luyện ít nhất 10 tuần trước khi kỳ thi diễn ra. Một cách nhẹ nhàng để có bí quyết luyện thi IB là dành ra một tiếng mỗi ngày cho sự chuẩn bị kỹ càng.luyện thi ib - thời gian biểu

  1. Luyện đề thi năm trước

Cũng như các kỳ thi tiêu chuẩn hóa khác, cách tốt nhất để học thi IB là làm đề thi các năm trước. Việc này giúp bạn làm quen với cấu trúc và nội dung đề thi một cách cụ thể nhất. Bên cạnh đó, hãy hỏi xin thầy cô những đề thi IB năm trước nếu có thể. Bạn cũng có thể tham khảo đề thi tại các website nguồn đề IB uy tín.

  1. Trình bày ý chính câu trả lời trước khi viết vào bài thi

Học sinh trình bày câu trả lời cần thận và đầy đủ luôn dành được điểm cao trong kỳ thi IB. Vì thế, bạn trình bày ra nháp câu trả lời của bạn theo từng ý rõ ràng trước khi viết vào tờ trả lời chính thức. Việc sắp xếp các ý trước sẽ hạn chế thiếu sót các luận điểm chính cần trình bày. Bạn cũng sẽ dễ dàng kiểm tra lại câu trả lời của mình nhằm đạt điểm tối đa.

  1. Đọc lại câu trả lời của mình

Đọc lại phần trả lời của bạn và sửa đổi nếu cần thiết sau khi hoàn thành trả lời tất cả câu hỏi (nếu thời gian cho phép), quay trở lại và đọc qua những gì mà bạn đã ghi lại trong tập trả lời. Đảm bảo rằng bạn đã trả lời tất cả các phần của một câu hỏi nhiều phần và sửa tất cả lỗi chính tả hoặc ngữ pháp, những điều có thể giúp cải thiện điểm thi của bạn.luyện thi ib - trung tâm luyện thi ib

  1. Tìm đến trung tâm luyện thi IB

Nếu bạn vẫn thấy khó khăn trong việc tự ôn luyện, hãy tìm đến một trung tâm luyện thi IB uy tín, nơi có những giảng viên giàu kinh nghiệm chuyên môn, giáo trình bám sát chương trình IB, để phát triển kỹ năng giải quyết vấn đề và nhận được các mẹo và phương pháp ôn thi hữu ích.

Intertu Education hiện đang cung ứng các khóa học chương trình IB (IB Math, IB Physics, IB Chemistry, IB Biology, IB Economics, IB Business Management). Mọi thắc mắc và đăng ký xin liên hệ trực tiếp, qua email hoặc hotline để được tư vấn miễn phí.

Intertu Education