fbpx

Cách đăng ký thi SAT tại Việt Nam

Cách đăng ký thi SAT tại Việt Nam

ITT – Du học đã trở thành xu hướng quen thuộc đối với người dân Việt Nam, đặc biệt là du học Mỹ. Từ đó, chứng chỉ SAT đã trở nên phổ biến đối với phụ huynh muốn con mình tiếp cận con đường giáo dục hiện đại của nước Mỹ. Tuy nhiên, ít ai biết được cách đăng ký thi SAT tại Việt Nam như thế nào?

Bài viết liên quan:

Chứng chỉ SAT

SAT (Scholastic Assessment Test) là một trong những kỳ thi được chuẩn hóa dùng để xét tuyển vào các trường đại học – cao đẳng của Mỹ và được quản lý bởi tổ chức phi lợi nhuận College Board. Đây là bài kiểm tra đánh giá năng lực được sử dụng rộng rãi cho xét tuyển đại học trong hệ thống giáo dục Mỹ và  tập trung chủ yếu vào từ vựng, khả năng tư duy logic và lý luận, khả năng áp dụng và phát triển thêm dựa vào kiến thức đã học ở trường.

Xem thêm: Trung tâm dạy thêm IGCSE Chemistry

hinh-thuc-thi-sat-la-gi
Hình thức thi SAT là gì?

Cách đăng ký thi SAT tại Việt Nam

Kỳ thi SAT ở Việt Nam được tổ chức 7 lần trong 1 năm nên học sinh không nên vội vã. Thông thường sẽ có 2 cách đăng ký thi SAT tại Việt Nam:

  1. Đăng ký online

Đây là phương pháp nhanh nhất, tiện lợi và dễ dàng nhất. Đầu tiên, bạn cần phải truy cập vào trang collegeboard.org và tạo tài khoản để có thể bắt đầu việc đăng ký, tiếp đến hãy chọn ngày thi và trung tâm bạn muốn thi ở đâu. Sau khi thanh toán lệ phí đăng ký bằng thẻ tín dụng, các bạn sẽ nhận được số đăng ký (registration number) và giấy báo thi (admission ticket). Thông tin cá nhân có thể được chỉnh sửa trực tiếp trên trang web.

  1. Đăng ký qua đường bưu điện

​Chỉ những đối tượng sau mới nên đăng ký qua đường bưu điện:

  • Thanh toán bằng séc hoặc lệnh chuyển tiền, trả cho College Board thay vì thanh toán online.
  • Thí sinh trẻ hơn 13 tuổi.
  • Thí sinh muốn yêu cầu College Board mở trung tâm thi ở thành phố hoặc vùng nơi thí sinh đang sinh sống vì tại đây không có nơi thi SAT chính thức.

Xem thêm: Trung tâm dạy thêm IGCSE Biology

sat-tutor-near-me
SAT tutor near me

Thí sinh phải điền vào mẫu đơn đăng ký màu xanh được phát hành bởi College Board những thông tin cần thiết như: họ tên, ngày tháng năm sinh, ngày thi lựa chọn, mã trung tâm tổ chức thi, địa chỉ liên lạc, mã trường… Thí sinh dùng bút màu đen hoặc màu xanh để hoàn thành. Nếu điền sai thông tin, thí sinh có thể xóa và sửa lại nhưng với số lượng ít. Lệ phí thi được thanh toán bằng thẻ tín dụng hoặc hối phiếu ngân hàng.

Sau khi hoàn thành, thí sinh bỏ vào phong bì và dán nhãn ngày thi lựa chọn ở ngoài (được kèm theo đơn đăng ký), gửi về College Board. Nếu thi sinh thanh toán phí bằng bank draft thì phải gởi kèm cùng form đăng ký.

Bạn nên tham khảo địa điểm tổ chức kỳ thi SAT ở Việt Nam để không bị bỡ ngỡ.

  • Tại Hà Nội, hiện nay có 3 điểm thi miền là văn phòng Bắc IIG Việt Nam, khách sạn Hà Nội – Daewoo, viện giáo dục quốc tế IIE Việt Nam.
  • Tại TP. HCM, bạn sẽ thi tại văn phòng miền Nam IIG Việt Nam.

Trong trường hợp bạn muốn đổi ngày thi hoặc trung tâm thi thì trong vòng từ 2 đến 5 tuần trước ngày thi, bạn phải thông báo và phải mất một khoản lệ phí.

Xem thêm: Diễn đàn học SAT online bạn cần biết

Intertu Education hiện đang chiêu sinh các khóa học luyện thi SSATluyện thi SATluyện thi ACTluyện thi GMATluyện thi GRE. Mọi thắc mắc xin liên hệ trực tiếp, qua email hoặc hotline để được tư vấn miễn phí.