fbpx

Trung tâm dạy thêm IGCSE Biology

Trung tâm dạy thêm IGCSE Biology

ITT – Để học tốt IGCSE Biology, không chỉ yêu cầu học sinh nắm vững kiến thức, mà còn biết vận dụng những gì đã học vào thực hành và thực tiễn cuộc sống. Tuy nhiên, Sinh học bằng tiếng Anh có chắc chỉ vui và thú vị khi thực hành?

Bài viết liên quan:

Chương trình IGCSE Biology

Khi bắt đầu học Sinh học, học sinh sẽ được làm quen với kiến thức cơ bản đến nâng cao, bao gồm nhiều nội dung như sinh học tế bào, sinh học phân tử, sinh học vi sinh vật, sinh thái học… Vì bản chất phức tạp, các em thật sự không có hứng thú với các giờ lý thuyết trên lớp, dẫn đến lơ là tập trung, kiến thức không nắm vững. Tuy vậy, một số giờ thực hành bổ sung lại gây được nhiều chú ý, vì các em học sinh được tận kiến chứng mắt các quá trình thí nghiệm, nghiệm thu kết quả và ghi chép báo cáo.

Xem thêm: Nơi dạy kèm IB Computer Science

igcse-biology-tutor-near-me
IGCSE Biology tutor near me

Trung tâm dạy thêm IGCSE Biology

Kiến thức Sinh học bằng tiếng Anh khá trừu tượng, khó hình dung, đòi hỏi khả năng tư duy tốt ở học sinh và môn học thực sự chỉ hấp dẫn khi thực hành? Câu trả lời là không, Sinh học là môn khoa học có sự kết hợp chặt chẽ giữa lý thuyết và thực hành. Các em nên làm quen với việc tự tổng hợp, bổ sung kiến thức thông qua việc học thuộc các từ vựng chuyên ngành, các công thức, kết hợp giải đa dạng các bài tập. Qúa trình này về lâu về dài có thể các em thấy nhàm chán, nhưng đó lại là nền tảng để vận dụng vào thực tiễn các giờ thực hành. Nếu như có một kiến thức hệ thống, các em sẽ dễ dàng tiếp cận các phương pháp, quá trình, nắm bắt được nguyên lý, giải thích được các nguyên nhân dẫn đến hiện tượng sự việc xảy ra trong cuộc sống.

Xem thêm: Nơi dạy kèm IB Business Management

igcse-biology-tutoring-center
IGCSE Biology tutoring center

Thực hành là một tiết học bổ trợ kiến thức, là thời gian để các em kiểm chứng những gì đã học, khi được tự tay cầm ống nghiệm, được chứng kiến sự biến ảo kỳ diệu của thế giới thực vật – đông vật mà trước đây chỉ được tưởng tượng qua sự miêu tả trong giáo trình, các em có thể tiếp thu lý thuyết khô khan, tạo niềm đam mê, hứng thú với môn học, tự do phát huy khả năng sáng tạo, học hỏi lẫn nhau, nhưng không phải vì thế mà học IGCSE Biology chỉ vui khi thực hành. Chăm chỉ trau dồi kiến thức, nắm vững công thức di truyền, học thuộc lòng các nhóm ngành sinh vật thì giờ thực hành mới thực sự trở nên hiệu quả và mang lại ý nghĩa trọn vẹn. Thông qua thực hành, các thầy cô khuyến khích học sinh tập trung suy nghĩ, thảo luận vấn đề với các hiện tượng xảy ra. Đây cũng là một cách làm tăng khả năng suy luận, óc phán đoán, phân tích logic của học sinh.

Xem thêm: Thi SAT là gì?

Intertu Education hiện đang chiêu sinh các khóa học Sinh học bằng tiếng Anh Sinh học chương trình quốc tế (IB Biology, AP Biology, A-level Biology, IGCSE Biology). Mọi thắc mắc và đăng ký xin liên hệ trực tiếp, qua email hoặc hotline để được tư vấn miễn phí.