fbpx

Cách học A-level Chemistry

Cách học A-level Chemistry

ITT – Hóa học là một môn học hết sức quen thuộc với học sinh và cũng thuộc nhóm những môn “khó nhằn” nhất, đặc biệt đối với các bạn theo học chương trình A-level. Do đó, cách học A-level Chemistry sao cho hiệu quả luôn là đề tài nhận được nhiều sự quan tâm.

Hóa học có một vai trò hết sức quan trọng trong đời sống của con người vì mang lại rất nhiều giá trị thực tiễn. Hầu như mọi vật dụng chúng ta đang sử dụng hằng ngày như những món ăn, đồ dụng học tập, mỹ phẩm… đều là kết quả của Hóa học. Đó là lý do Hóa học được hệ thống giáo dục quốc tế quan tâm rất nhiều.

Đối với học sinh theo học chương trình A-level, ngoài tiếng Anh và thuật ngữ Hóa học bằng tiếng Anh, các bạn phải ghi nhớ công thức, các chuỗi phản ứng từ đơn giản đến phức tạp. Mặc dù không có lối tắt để làm chủ môn này, nhưng với cách học A-level Chemistry đúng đắn sẽ giúp bạn thấy việc học trở nên dễ dàng hơn.

Bạn có thể tham khảo một số cách học sau đây:

  1. Học các khái niệm cốt lõi nhất và cách giải quyết vấn đề theo từng bước. Lý do khiến nhiều người thấy Hóa học khó khăn là vì các bạn không hiểu đầy đủ các kiến thức cơ bản trước khi cố gắng nghiên cứu chuyên sâu hơn.
  2. Luyện tập thật nhiều bài tập, thực hành tốt các phản ứng hóa học, ghi chép cẩn thận các bước và làm đúng theo hướng dẫn để đảm bảo an toàn.
  3. Thu thập thêm kiến thức từ cuộc sống, chẳng hạn như quan sát các hiện tượng tự nhiên hay thông qua các thí nghiệm.
  4. Khơi dậy niềm yêu thích môn Hóa học thông qua việc tìm cách học phù hợp nhất cho bản thân, đọc bài mới trước khi đến lớp và mạnh dạn hỏi thầy cô những điều mình còn chưa hiểu rõ.
  5. Có thể học cùng với nhóm bạn sau giờ học trên lớp, củng cố lại kiến thức và học hỏi các cách học của bạn bè.
  6. Không nên lôi đề thi những năm trước ra làm quá sớm. Ôn tập như thế có thể tốt nhưng số lượng đề thi gần với tiêu chuẩn của A-level không nhiều. Muốn ôn tập cho từng chương, bạn có thể làm bài tập trong sách trước.
  7. Học sinh có thể tìm đến các trung tâm giáo dục quốc tế để được hỗ trợ thêm về cách học A-level Chemistry, nhưng bạn cần tìm hiểu kỹ chất lượng của đội ngũ giảng dạy và đào tạo trước khi quyết định theo học.

Intertu Education hiện đang chiêu sinh các khóa học chương trình A-level Chemistry. Mọi thắc mắc và đăng ký xin liên hệ trực tiếp, qua email hoặc hotline để được tư vấn miễn phí.