fbpx

Cách học AS Level Chemistry

Cách học AS Level Chemistry

ITT – A-level Chemistry là môn học nhiều học sinh quan tâm bởi độ khó và chuyên sâu khi nghiên cứu môn này. Vậy thì cách học AS Level Chemistry như thế nào?

Hiện nay, xã hội càng phát triển, hội nhập với thế giới, vì thế nhu cầu học các chương trình quốc tế ngày càng cao nhằm giúp học sinh có thể bước vào những cánh cổng đại học danh giá trên thế giới.

A-level không còn xa lạ với học sinh trường quốc tế, vì đây là chương trình học 2 năm tương đương với chương trình IB, nhưng A-level chủ yếu dùng đi du học đại học ở Anh và các nước châu Âu.

So với các môn khác, Hóa học cần vận dụng sự hình dung và học thuộc tính chất cả các phản ứng nên đòi hỏi học sinh phải có sự tập trung nghiêm túc cả ở trường lẫn dành thêm thời gian ở nhà để nghiên cứu. Vậy cách học AS Level Chemistry hiệu quả là gì?

  1. Nắm vững kiến thức căn bản

Một trong những điều kiện tiên quyết để bạn chuyên sâu môn nào đó là phải nắm vững kiến thức căn bản trước tiên. Kiến thức căn bản trong môn Hóa học bằng tiếng Anh bao gồm tính chất hóa học của các chất, các phản ứng hóa học, bảng tuần hoàn hóa học, hóa trị và khối lượng mol, quy tắc tam suất để tính mol… Các kiến thức này bạn chắc chắn phải được trang bị trước khi học thêm chuyên sâu.

  1. Học bằng sơ đồ tư duy

Đây là cách học hiệu quả, dễ nhớ kiến thức đến kinh ngạc, sẽ khiến môn học không còn khô khan nữa. Chỉ cần dùng bút màu tạo cho riêng mình một sơ đồ tư duy, bạn sẽ trở nên thích thú và muốn vẽ ngày càng nhiều bản đồ tư duy khác nữa.

  1. Tham khảo bằng hình ảnh

Đối với các phản ứng bạn không thể làm thí nghiệm, hãy tìm các nguồn trên mạng về phản ứng đó nhằm giúp bạn hình dung ra được và nhớ bài rất lâu, khiến bạn ngày càng trở nên tò mò với môn học này hơn bao giờ hết.

  1. Kết hợp thực hành

Thực hành sẽ giúp bạn hiểu được phản ứng xảy ra như thế nào, giúp bạn học thêm được rất nhiều thứ như điều kiện lý tưởng với số lượng mol, nhiệt độ phản ứng sẽ xảy ra, các sai số thực tế… sẽ khiến bạn cải thiện tư duy rất cao. Đó sẽ là nền tảng để bạn nghiên cứu chuyên sâu vào các phương trình hóa học khác.

Với những gợi ý trên đây, cách học AS Level Chemistry sẽ không còn quá khó khan để bạn tiếp cận. Bạn sẽ nhanh chóng nâng cao được kết quả học tập môn này ở trường nhờ thay đổi phương pháp học khoa học hơn.

Intertu Education hiện đang chiêu sinh các khóa học AS Level Chemistry. Mọi thắc mắc xin liên hệ trực tiếp, qua email hoặc hotline để được tư vấn miễn phí.