fbpx

Cách học A-level Math

Cách học A-level Math

ITT – A-level Math là môn học quan trọng trong chương trình A-level, đó là lý do vì sao học sinh và phụ huynh quan tâm cách học A-level Math như thế nào để đạt hiệu quả tốt nhất.

Toán là môn được đặc biệt chú ý trong chương trình A-level, đặc biệt đối với những học sinh có nhu cầu đi du học Anh và các nước châu Âu. Vậy cách học A-level Math như thế nào cho hiệu quả?

  1. Lắng nghe và ghi chép thông tin hữu ích:

Những tiết học trên trường có thời lượng khá ít, vậy nên học sinh cần thực sự tập trung lắng nghe và ghi chép đầy đủ để không bỏ lỡ các phần kiến thức quan trọng, nếu chưa hiểu có thể hỏi trực tiếp giáo viên ngay tại lớp để đạt hiệu quả tối ưu nhất sau mỗi tiết học.

  1. Dành thời gian rảnh để luyện tập mỗi ngày:

Việc học đi đôi với hành luôn là chủ đề muôn thuở của mỗi học sinh, cho nên muốn hiệu quả phải thường xuyên thực hành kiến thức đã học, rèn luyện mỗi ngày ở trường cũng như ở nhà để nâng cao kỹ năng làm bài.

  1. Tự giác học tại nhà:

Đôi khi trên lớp, những gì thầy cô giáo giảng dạy, bạn đều hiểu nhưng đến khi làm bài tập thì bạn lại không thể tự mình làm được. Để thực sự chiếm lĩnh được kiến thức Toán học, bạn hãy đặt mục tiêu cho mình: làm được tất cả các dạng bài từ dễ đến khó. Để làm được như vậy, bạn cần kiên nhẫn ôn lại những kiến thức cơ bản và làm những bài tập đơn giản trước.

Từ cơ bản, bạn sẽ nhanh chóng nâng cao được kiến thức khó hơn sau này. Thực chất, một vấn đề phức tạp là tổ hợp của rất nhiều vấn đề đơn giản, một bài toán khó có thể được giải bằng cách tháo gỡ từng mắt xích nhỏ. Vì thế, bạn phải nắm vững được những vấn đề cơ bản nhất, sau đó dùng óc phân tích, tổng hợp để giải quyết những vấn đề khó hơn.

  1. Tìm đến trung tâm dạy học:

Nếu không có khả năng tự ôn luyện, bạn có thể tìm đến trung tâm dạy A-level Math để được các giáo viên giải quyết những khó khăn. Bạn nên nhớ chọn cho mình một trung tâm tốt, phù hợp với bản thân và với tiêu chí mà bạn đã đề ra.

Mỗi một học sinh sẽ có những cách học riêng phù hợp với mình. Các bạn hãy thử các cách học A-level Math và chọn ra cách thích hợp nhất trong rất nhiều cách học để có kết quả như mong muốn.

Intertu Education hiện đang chiêu sinh khóa học A-level Math. Mọi thắc mắc và đăng ký xin liên hệ trực tiếp, qua email hoặc hotline để được tư vấn miễn phí.