fbpx

Cách học AS Level Physics

Cách học AS Level Physics

ITT – Vật lý có tính ứng dụng cao trong đời sống hằng ngày nên được khá nhiều học sinh lựa chọn cho năm đầu AS Level. Được nhiều học sinh lựa chọn như thế, nhưng các bạn đã biết cách học AS Level Physics hiệu quả chưa?

  1. Dùng thẻ ghi chú: Bạn có thể sử dụng bìa cứng với kích thước vừa tay cầm rồi xâu lại thành xấp hoặc cuốn sổ nhỏ, chia làm hai phần, một bên dùng để ghi câu hỏi, một bên là câu trả lời cho các dạng bài tập lý thuyết, các định nghĩa cũng như các công thức cần nhớ. Như vậy, những lúc bạn có thời gian rảnh rỗi như ngồi xe buýt đến trường hay giờ nghỉ giải lao bạn có thể dễ dàng lấy ra và đọc lại.
  2. Tổng hợp tất cả công thức đã học theo từng chương: Với mỗi công thức, bạn nên làm từ 2 đến 3 bài tập sử dụng đơn lẻ công thức đó để nhớ chúng một cách tự nhiên nhất. Sau đó, bạn tìm mối liên hệ giữa các công thức với nhau, tiếp tục giải các bài tập có sử dụng kết hợp các công thức để hiểu rõ hơn về mối liên kết giữa chúng, giúp bạn có phản xạ khi gặp những dạng bài tập khó sau này. Đây là cách học AS Level Physics vô cùng hiệu quả.
  3. Giải nhiều bài tập nhất có thể: Bạn nên dành thời gian giải được càng nhiều dạng bài tập càng tốt. Với những bài tập bạn cho đáp án sai, tìm hiểu lý do tại sao bạn lại giải sai và từ học hỏi từ những lần sai lầm đó.
  4. Tự mở rộng thêm kiến thức: Không chỉ học với giáo trình trên trường, bạn có thể mua và tham khảo thêm vài cuốn sách khác nữa tại nhà để xem sách nào có phương pháp phù hợp với mình nhất. Ngoài ra, bạn cũng nên tự bản thân tìm tòi thêm các tài liệu khác hoặc học thông qua các trang trực tuyến chuyên về Vật lý.
  5. Học nhóm với bạn bè: Đây là cách học rất hay không thể bỏ qua khi mọi người cùng nhau giải quyết một dạng bài tập khó khan, kèm cặp, bổ sung kiến thức còn yếu cho nhau, từ đó giúp cho cả nhóm cùng tiến bộ.

Ngoài ra, bạn cũng có thể tự nghĩ ra cho bản thân mình nhiều cách học AS Level Physics khác mà bạn cho rằng thích hợp và hiệu quả với chính mình. Tuy nhiên, những cách học nêu trên là phổ biến và được nhiều bạn áp dụng thành công với môn học nhiều định lý, định nghĩa và công thức kết hợp với nhau này.

Intertu Education hiện đang chiêu sinh khóa học AS Level Physics. Mọi thắc mắc và đăng ký xin liên hệ trực tiếp, qua email hoặc hotline để được tư vấn miễn phí.