fbpx

Cách học IB Chemistry SL

Cách học IB Chemistry SL

ITT – Mặc dù là môn học thú vị trong nhưng IB Chemistry lại bị phần lớn học sinh đánh giá là có khối lượng kiến thức khá nhiều. Vì thế, việc tìm hiểu về cách học IB Chemistry SL là điều cần thiết để nắm vững các kiến thức cơ bản.

Lướt qua hết tất cả các chủ đề trong chương trình học. Do các chủ đề của IB Chemistry trải rộng và nhiều kiến thức trọng tâm cần phải nhớ nên việc ôn tập từ sớm rất cần thiết. Bạn có thể chia lịch trình học từ trước ngày thi và phân bố mỗi ngày một chủ đề, sau khi đi qua hết các chủ đề thì tiếp tục quay lại chủ đề đầu tiên cho đến ngày diễn ra kỳ thi.

Ghi chú thật nhiều. Ghi chú lại các khái niệm, định nghĩa, các dạng bài tập mà bạn cảm thấy quan trọng hoặc chưa hiểu sâu để có thể ôn tập kỹ hơn những phần này. Việc liên tục ghi chú lại giúp bạn nhận ra được các kiến thúc trọng tâm và các phần còn yếu giúp bạn không bỡ ngỡ vì bạn đã theo sát quá trình học một cách chi tiết, không lan man, tránh phân tâm và làm mất thời trong quá trình luyện thi.

Cũng như những kỳ thi IB khác, một trong những cách học IB Chemistry SL hiệu quả nhất là học viên nên làm lại các đề thi past paper của từ 5 đến 7 đợt thi IB gần nhất để hiểu được cấu trúc bài thi, sự phân bố câu hỏi trong đề thi… Các em học sinh có thể trực tiếp tự giới hạn thời gian để làm bài thi tương tự kỳ thi thật nhằm làm quen với áp lực thời gian và nhận ra những kiến thức còn thiếu sót qua những câu hỏi chưa làm kịp hay làm sai trong đề thi past paper.

Ngoài việc ôn luyện các kiến thức đã học trên trường thì học qua các tài liệu tham khảo cũng là một cách học IB Chemistry SL để đạt được điểm cao cho kỳ thi cuối khóa. Các bạn có thể tham khảo các dòng sách Study Guide của các nhà xuất bản uy tín như Pearson, Cambridge, Oxford… để tham khảo các kỹ năng giải đề và các lưu ý khi làm bài thi.

Thêm vào đó, tự học, học trong thư viện, học qua các kênh trực tuyến trên Internet cũng giúp cho học sinh tích lũy thêm kiến thức. Các kênh học thuật của Youtube hiện nay có rất nhiều bài giảng miễn phí dành cho học sinh có nhu cầu học và tìm hiểu thêm về môn Hóa học cũng như các môn khoa học bằng tiếng Anh khác.

Intertu Education hiện đang chiêu sinh các khóa học IB Chemistry SL. Mọi thắc mắc xin liên hệ trực tiếp, qua email hoặc hotline để được tư vấn miễn phí.