fbpx

Cách học IB Physics HL

Cách học IB Physics HL

ITT – Trong những môn học thuộc chương trình IB thì IB Physics HL rất khó. Vì vậy, bạn nên tìm hiểu về cách học IB Physics HL như thế nào để đạt được kết quả tốt nhất.

Ngay cả khi học IB Physics HL với giáo viên giỏi, bạn vẫn cần dành thời gian tự học khá nhiều để hiểu những khái niệm khó nhất được đề cập trong khóa học.

Hiểu thật kỹ giáo trình. Chắc chắn gần như mọi thứ được cho thi đều nằm trong giáo trình. Bạn cần nắm rõ mọi khía cạnh của giáo trình một cách chi tiết để không cảm thấy bỡ ngỡ với bất kỳ dạng bài tập nào. Khi giải đề thi thử, hãy liên kết từng câu hỏi trong đề với giáo trình xem câu hỏi đó thuộc chủ đề nào của giáo trình.

Sử dụng bảng màu để đánh dấu thứ tự hiểu biết cũng là cách học IB Physics HL. Chẳng hạn như đã hoàn toàn hiểu biết thì chọn màu xanh lá, một phần hiểu thì chọn màu cam hoặc không nắm rõ thì chọn màu đỏ. Việc đánh dấu này giúp cho bạn hệ thống lại những gì đã học, từ đó biết được mình cần chú trọng vào phần chưa nắm vững hơn thay vì cứ học lan man và sẽ không kịp thời gian học lại khi sắp vào giai đoạn thi cử.

Hãy ghi chú lên từng phần của bảng màu nêu trên. Nếu màu của phần nào đó trong giáo trình là màu cam hoặc đỏ bạn nên ghi chú lại cẩn thận những điều sau đây. Tại sao bạn không hiểu điều gì đó? Nó là một nguyên tắc, khái niệm hay câu hỏi cụ thể? Bạn phải đảm bảo chủ đề được đánh dấu từ cam hoặc đỏ chuyển sang màu xanh lá cây trước khi bạn tiếp tục.

Giải ít nhất 5 bài thi của những năm trước. Để có thể nhận được điểm 7 trong IB Physics HL thì buộc bạn phải giải các đề thi past paper. Bạn cần tập giải đề ít nhất bài thi của 5 năm trước và tốt nhất là 7 năm qua. Một thực tế quan trọng là giáo trình được thay đổi qua từng năm và bạn có thể gặp một câu hỏi trong đề thi cũ mà bạn không làm được. Bạn cần phải kiểm tra lý do tại sao và nếu bởi vì giáo trình đã thay đổi thi bạn sẽ biết được giáo trình hiện tại đã cập nhật và loại bỏ những gì. Nếu bạn đã hoàn thành 7 đề thi của những năm gần nhất trước đó thì bạn đã hiểu rõ cấu trúc của một đề bài và biết mình cần tập trung vào những phần nào của giáo trình hiện tại để rõ cách học IB Physics HL.

Intertu Education hiện đang chiêu sinh các khóa học chương trình IB Physics HL. Mọi thắc mắc xin liên hệ trực tiếp, qua email hoặc hotline để được tư vấn miễn phí.