fbpx

Học IGCSE ở đâu?

Học IGCSE ở đâu?

ITT – IGCSE là chương trình học quốc tế cung cấp nền tảng tuyệt vời cho các chương trình cao hơn như A-level hoặc IB, được công nhận rộng rãi bởi các trường đại học và nhà tuyển dụng hàng đầu trên toàn thế giới. Vậy học IGCSE ở đâu?

Chứng chỉ IGCSE tương đương với bằng tốt nghiệp THCS ở Việt Nam. Học sinh nhận chứng chỉ cũng chính là có được sự công nhận về khả năng tư duy, học tập, ngoại ngữ và cả kỹ năng xã hội.

Thông thường, khi tham gia học theo chương trình IGCSE, học sinh phải học khoảng 10 môn trong vòng 2 năm. Học sinh sẽ chọn các khoá học học từ một nhóm các môn học trọng tâm cùng với các môn tự chọn như ngoại ngữ, nghệ thuật, nhân văn… Vào cuối chương trình, học sinh sẽ tham gia thi và sẽ nhận chứng chỉ IGCSE cho từng môn học mà các em đã hoàn tất thành công.

Khác với việc học THPT ở Việt Nam, học sinh được tự chọn môn học cho chương trình IGCSE. Tùy vào năng lực và sở thích mỗi người mà lựa chọn các môn học phù hợp với trình độ, nguyện vọng và chuyên ngành đại học bạn muốn theo học. Hoạt động ngoại khóa như câu lạc bộ học tập, thể thao, tham dự các chuyến dã ngoại tới các di tích lịch sử cũng được đánh giá là những giờ học giúp học sinh phát triển toàn diện.

Khi lựa chọn học các môn trong chương trình IGCSE, các em phải cân nhắc kỹ các môn học, xem thử lựa chọn của mình ảnh hưởng thế nào đến lựa chọn môn cho chương trình cao hơn sau này. Giả sử, nếu IB là lựa chọn sau này thì các em nên chọn những môn học trong chương trình IB để học và thi chương trình IGCSE để tạo nền tảng cũng như làm quen với các môn học đó. Vậy học IGCSE ở đâu?

Học sinh đang theo học trường quốc tế sẽ học chương trình IGCSE ngay trong trường. Ngoài ra, một số trung tâm cũng hỗ trợ giảng dạy chương trình quốc tế với các khóa học về IB, AP, A-level và IGCSE đang nhận được sự quan tâm không nhỏ của phụ huynh. Ở đó, học sinh sẽ được học theo phương pháp giảng dạy hiện đại. Các thầy cô sẽ giúp các em giải đáp khó khăn, đưa ra các cách giải quyết, đơn giản hóa việc học các môn học trong chương trình và chuẩn bị hành trang vững chắc cho việc học tập sau này.

Hiểu được tầm quan trọng của IGCSE, phụ huynh và học sinh nên cân nhắc việc quyết định sẽ học IGCSE ở đâu.

Intertu Education hiện đang chiêu sinh các khóa học chương trình IGCSE. Mọi thắc mắc xin liên hệ trực tiếp, qua email hoặc hotline để được tư vấn miễn phí.