fbpx

Học A-level ở đâu?

Học A-level ở đâu?

ITT – Hẳn chúng ta đã nghe A-level khá quen thuộc rồi, đặc biệt là mấy bạn đang học tại các trường quốc tế, đúng không? Nhiều bạn đang học tại các trường THPT công lập ở Việt Nam cũng muốn tìm hiểu sẽ học A-level ở đâu để đưa ra quyết định cho tương lai của riêng mình.

A-level là khóa học kéo dài 2 năm ở các trường THPT, dành cho học sinh trong độ tuổi từ 16 tới 18. Trong quá trình học chương trình A-level, các em sẽ học theo 2 giai đoạn:

  • AS: Các em sẽ theo học từ 4 đến 6 môn, sau khi hoàn thành khóa học, các em sẽ được cấp chứng chỉ AS-level.
  • A2: Các em sẽ được lựa chọn học 3 môn mình thích nhất để học tiếp cho năm cuối, sau khi hoàn thành khóa học, các em sẽ phải tham gia kỳ thi chung để được cấp chứng chỉ A-level.

Cuối cùng, khi đã có được kết quả chương trình A-level trong tay, các em có thể nộp hồ sơ ứng tuyển vào bất cứ khóa học nào tại bất cứ trường đại học nào, miễn đáp ứng được yêu cầu đầu vào và lấy A-level làm tiêu chuẩn.

Ở Anh, A-level là chứng chỉ phổ biến nhất. Để vào những trường đại học như Oxford, Cambridge, LSE, Imperial… thì điều kiện xét đầu vào phải có chứng chỉ A-level hầu như là bắt buộc. So với các kỳ thi chương trình khác, A-level nhiều thách thức hơn. Tuy nhiên, nếu học và thi tốt, cánh cổng vào đại học sẽ rất rộng mở với nhiều lựa chọn. Vậy học A-level ở đâu là tốt nhất?

Các em có thể tham gia khóa học chương trình ở bất kỳ nơi nào, không bị ràng buộc bởi nơi học, học ngay trong trường quốc tế hoặc học tại các trung tâm chuyên luyện thi A-level. Ở đó, giáo viên sẽ giải đáp thắc mắc, giúp đỡ người học giải quyết những khó khăn trong quá trình học tập.

Có được chứng chỉ A-level với số điểm ấn tượng trong tay, ngoài việc được đánh giá cao khi nộp hồ sơ xét tuyển vào trường đại học, được xét học bổng du học thì sau khi tốt nghiệp, nhiều công ty cũng sẽ đánh giá cao hồ sơ xin việc dựa trên điểm xếp hạng A-level.

Thông thường, học sinh bậc THCS sẽ tham gia học chương trình IGCSE rồi sẽ chuyển lên học chương trình A-level vì IGCSE đóng vai trò là nền tảng vững chắc để xét lên học chương trình cao hơn. Vậy thì những phụ huynh có nhu cầu tìm hiểu về chương trình quốc tế này đã quyết định chọn cho mình học A-level ở đâu rồi chứ?

Intertu Education hiện đang chiêu sinh các khóa học chương trình A-level. Mọi thắc mắc xin liên hệ trực tiếp, qua email hoặc hotline để được tư vấn miễn phí.