fbpx

Cách học IB Physics SL

Cách học IB Physics SL

ITT – IB Physics là môn học khó trong chương trình IB. Với IB Physics SL, mức độ sâu và rộng không bằng IB Physics HL, nhưng các bạn cũng đừng chủ quan. Vậy đâu là cách học IB Physics SL giúp bạn đạt được điểm cao?

Đừng bỏ qua bất cứ chủ đề mà nào bạn không hiểu. Nếu bạn học một chủ đề mới trong chương trình và không thể hiểu được nội dung bài giảng, bạn có thể dễ dàng quên nó và chuyển sang bài học tiếp theo. Bởi vì các giáo trình môn Physics xây dựng trên tính liên kết, tức là bạn phải nắm những chủ đề trước đó mới làm được các chủ đề về sau. Bạn nên hỏi lại giáo viên đứng lớp ngay những gì mình không hiểu và tiếp tục xem lại khi ôn tập tại nhà.

Hãy sử dụng các ghi chú. Nếu bạn không chắc chắn về một khái niệm hoặc một dạng bài tập nào đó hãy ghi chú lại cẩn thận. Sau đó, bạn tự đọc lại chúng nhiều lần trong giáo trình và tìm sự giúp đỡ từ bạn bè, nhờ giáo viên giải thích thêm hoặc tự tìm hiểu thông qua Internet.

Xem lại tài liệu trong suốt năm học cũng là một cách học IB Physics SL cần chú ý. Có rất nhiều chủ đề được dạy trong IB Physics SL kéo dài từ 1 đến 2 năm nếu bạn không xem lại tổng quan các chủ đề trong năm học, bạn sẽ thấy gần như khó bắt kịp. Bạn cũng đừng đợi cho đến phút cuối cận sát ngày thi mới bắt tay vào học vì sẽ không thể nắm rõ tất cả các chủ đề trong một vài ngày hoặc một vài tuần được cả.

Tuy mức độ sâu rộng của IB Physic ở cấp độ SL không bằng cấp độ HL, nhưng với hầu hết các môn học ngoài thời gian trên lớp thì việc đòi hỏi học sinh phải tự tìm tòi nghiên cứu tại là điều nên làm nếu bạn muốn đạt được điểm số cao trong kỳ thi cuối khóa. Các bạn có thể tham khảo một số sách IB Study Guides cho môn Physics để có thêm kiến thức cũng như kỹ năng giải đề cho kỳ thi cuối khóa.

Làm lại các đề thi những năm gần nhất trước. Đây chắc chắn là cách học IB Physics SL không thể thiếu trong học tập. Sau khi bạn hoàn thành các đề thi cũ (past paper), bạn sẽ biết rõ hơn về cấu trúc đề thi, biết nên chú trọng vào những phần nào ở từng chủ đề từ đó có phương pháp ôn tập thích hợp để đạt được điểm số như mong muốn.

Intertu Education hiện đang chiêu sinh các khóa học chương trình IB Physics SL. Mọi thắc mắc xin liên hệ trực tiếp, qua email hoặc hotline để được tư vấn miễn phí.