fbpx

Cách luyện giải đề IB Chemistry past papers

Cách luyện giải đề IB Chemistry past papers

ITT – Điểm số IB sẽ giúp các em được đánh giá cao khi nộp đơn vào các trường đại học. Để được điểm 7 mong muốn, học sinh phải biết cách luyện giải đề IB Chemistry past papers.

Nếu đã theo học chương trình IB, bạn sẽ biết IB Chemistry là một trong 6 môn học bạn phải tham gia, thế nên việc phân phối thời gian hợp lý là vô cùng quan trọng. Đừng đợi đến khi chỉ còn một vài tuần trước kỳ thi mới bắt tay vào việc học thì chuyện đạt điểm 7 gần như xa tầm với của bạn.

Đầu tiên, các bạn phải học lại ngay kiến thức trên trường khi về nhà, dành thời gian tương tác với các khái niệm, định nghĩa, công thức được nhiều hơn từ đó giúp cho việc ghi nhớ chúng một cách dễ dàng hơn vào kỳ thi sau này.

Hội đồng thi chỉ đặt câu hỏi từ nội dung giáo trình, đôi khi IB có thể hỏi những câu hỏi tầm thường nhất, vì vậy bạn không bao giờ được bỏ qua bất cứ điều gì từ giáo trình được học trên trường. Nếu có chỗ nào chưa hiểu, bạn phải lập tức hỏi lại giáo viên đứng lớp, tìm kiếm sự hỗ trợ từ bạn bè hoặc tìm đến gia sư dạy kèm nếu cần thiết.

Để giải đề IB Chemistry past papers, bạn cần học qua các chủ đề trong chương trình mỗi ngày, mất khoảng 20 ngày có tất cả chủ đề, sau đó quay lại học từ đầu với tốc độ nhanh hơn và cứ quay lại học như thế từ 3 đến 4 lần cho đến khi nhuần nhuyễn từng chủ đề một trước khi bắt đầu làm bài.

Tự học IB Chemistry qua các kênh YouTube như Richard Thornley, Mike Sugiyama Jones hoặc các khóa học miễn phí trên các trang dạy học trực tuyến như khanacademy.org, edx.org, coursera.org… cũng ngày càng phổ biến. Thông qua hình ảnh sinh động trên các video hướng dẫn, bạn sẽ hứng thú hơn, dễ dàng ghi nhớ kiến thức hơn.

Khi bắt tay vào giải đề IB Chemistry past papers, đừng nản chí khi bạn không thể giải đáp hoặc trả lời các dạng câu hỏi trong đề thi các năm trước, vì tốt hơn là bạn làm sai lúc này hơn là làm sai trong các kỳ thi thực sự. Việc giải các đề thi cũ sẽ giúp bạn hiểu về cấu trúc đề thi, từ đó biết cách phân bổ thời gian ôn luyện thích hợp cho từng chương trong giáo trình được học, như thế mới mong có kết quả như mong muốn được.

Intertu Education hiện đang chiêu sinh khóa học Hóa học bằng tiếng AnhHóa học chương trình quốc tế (IB Chemistry, AP Chemistry, A-level Chemistry, IGCSE Chemistry). Mọi thắc mắc và đăng ký xin liên hệ trực tiếp, qua email hoặc hotline để được tư vấn miễn phí.