fbpx

Cách luyện giải đề IB Physics past papers

Cách luyện giải đề IB Physics past papers

ITT – Với bất kỳ môn học nào trong chương trình IB thì luyện giải đề những năm trước là một cách học luôn được các bạn áp dụng. IB Physics past papers sẽ giúp những ai đang theo học môn này hiểu rõ hơn về cấu trúc đề thi.

IB Physics là môn học khá khó và thường ít được các em lựa chọn nhất trong nhóm môn Science, bởi lẽ ngoài hàng loạt các công thức ra, các em còn phải nhớ rất nhiều quy tắc, định nghĩa, hiện tượng… trong suốt 2 năm theo học chương trình.

Ở cả 2 cấp độ Higher Level và Standard Level đều có tổng cộng 3 bài paper mà các em phải trải qua khi theo học môn học này, bao gồm Paper 1, Paper 2 và Paper 3 chiếm tổng 80% điểm số, thêm vào đó là 1 bài Internal vào cuối khóa chiếm 20% điểm số còn lại.

Đến với việc luyện giải đề IB Physics past papers thì đầu tiên các em phải xác định thời gian còn lại trước mỗi kỳ thi trong môn học này, sau đó phân phối thời gian ôn luyện hợp lý để tránh việc dồn quá nhiều kiến thức cần phải học vào cận kề ngày thi làm cho không thể nào nhớ hết chúng được.

Sau khi đã lên kế hoạch ôn tập, các em nên dùng sơ đồ tư duy hoặc tự hệ thống lại kiến thức trọng tâm trong từng chương rồi tiến hành học thuộc lý thuyết và luyện giải các bài tập bằng việc sử dụng các công thức từ đơn lẻ cho đến kết hợp để thật sự nhuần nhuyễn trước khi bắt tay vào giải đề.

Các em cần tìm lại đề thi của ít nhất 3 năm trước đó để luyện tập, cứ đọc qua tất cả các đề để nắm được cấu trúc, thời gian làm bài cho phép và các kiến thức trọng tâm cần phải nắm vững qua từng chương. Sau đó, bắt đầu giải từng phần trong đề past paper cho đến khi đạt được thời gian cho phép trong mỗi phần mới tiến hành giải trọn một bộ đề. Việc giải bộ đề cũng tương tự như luyện giải từng phần, khi bắt đầu các em cũng không cần quá đặt năng vấn đề thời gian, nhưng với những lần tiếp theo phải tăng tốc lên và đến khi đạt được thời gian như quy định mới thôi.

Trong quá trình luyện giải đề IB Physics past papers, các em cũng có thể tổ chức học nhóm với nhau để bổ khuyết kiến thức cho nhau, nâng cao tinh thần học tập và trách nhiệm hơn là cứ ngồi học một mình.

Intertu Education hiện đang chiêu sinh khóa học Vật lý bằng tiếng AnhVật lý chương trình quốc tế (IB Physics, AP Physics, A-level Physics, IGCSE Physics). Mọi thắc mắc và đăng ký xin liên hệ trực tiếp, qua email hoặc hotline để được tư vấn miễn phí.