fbpx

Cách luyện giải đề IB Math past papers

Cách luyện giải đề IB Math past papers

ITT – Toán là môn học bắt buộc trong chương trình IB. Để đạt điểm số lý tưởng cho môn học này, các em phải có kế hoạch luyện giải đề IB Math past papers.

IB là chương trình quốc tế phổ biến dành cho học sinh từ 16 đến 18 chuẩn bị hành trang bước vào con đường đại học. Theo đó, chương trình này bao gồm 6 nhóm môn chính: Ngôn ngữ 1, Ngôn ngữ 2, Toán, Tự nhiên, Xã hội, Nghệ thuật. Trong đó, Toán học là môn học bắt buộc với cấp độ Higher Level và Standard Level tùy vào sức học mà mỗi học sinh sẽ lựa chọn cấp độ phù hợp với khả năng của bản thân.

Kiến thức Toán thường không khó với đa số học sinh nhưng Toán thiên biến vạn hóa và mang tính logic, liên quan rất cao giữa các công thức với nhau nên thường gây khó khăn cho các em trong việc tổng hợp kiến thức và kết hợp chúng với nhau để giải quyết những đề bài khó. Bên cạnh đó, thuật ngữ chuyên ngành Toán học bằng tiếng Anh cũng là rào cản lớn với hầu hết học sinh. Vậy nên các em có thể tham khảo một số cách luyện giải đề IB Math past papers sau đây.

Đầu tiên, các em cần xác định khoảng thời gian còn lại trước mỗi bài paper để lập nên một thời khóa biểu cụ thể cho việc ôn tập, nghiêm túc thực hiện theo lịch trình đó để tránh việc dồn quá nhiều kiến thức cần học vào sát ngày thi, tránh dẫn đến tình trạng quá tải và không thể nào tiếp thu nổi lượng kiến thức khổng lồ đó.

Ngoài ra, khi thực hiện thời khóa biểu nghiêm ngặt nêu trên, bạn nên thực hành giải các câu hỏi và các dạng bài tập từ dễ cho đến khó, từ giải những bài tập cốt lõi theo sát với giáo trình đang học đến tìm kiếm những bài tập nâng cao hơn, phải kết hợp nhiều công thức với nhau trong các loại sách tham khảo hoặc trên Internet để luyện tập trước khi tiến hành giải các đề IB Math past papers.

Sau cùng, khi tiến hành luyện giải đề past papers, bạn nên đo lường thời gian làm bài theo quy định và tập trung nghiêm túc để đánh giá đúng năng lực hiện tại so với độ khó của đề, từ đó rút kinh nghiệm và tìm ra phương pháp giải đề thành thạo hơn. Luyện giải đề past paper một cách nghiêm túc sẽ giúp cho bạn thật sự làm quen và không bị bỡ ngỡ khi bước vào kỳ thi thực thụ.

Intertu Education hiện đang chiêu sinh khóa học Toán bằng tiếng AnhToán chương trình quốc tế (IB Math, AP Math, A-level Math, IGCSE Math). Mọi thắc mắc và đăng ký xin liên hệ trực tiếp, qua email hoặc hotline để được tư vấn miễn phí.