fbpx

Cách thi tích hợp lớp 10

Cách thi tích hợp lớp 10

ITT – Tháng 6 vừa qua, toàn nước ta rộn ràng với kết quả thi tuyển sinh kỳ thi tuyển vào lớp 10 tích hợp, chứng tỏ tầm quan trọng của kỳ thi quốc gia này. Cách thi tích hợp lớp 10 ra sao để đạt được kết quả tốt nhất?

Theo như khảo sát thì số lượng thí sinh đăng ký tham gia thi tuyển lớp 10 tích hợp ngày càng tăng theo các năm. Nhiều phụ huynh cũng định hướng cho con mình tham giá các lớp tích hợp.

Nhìn chung, đề thi năm nay và các năm cũng không chênh lệch nhiều, chủ yếu vẫn mang tính mở, sáng tạo và gắn với thực tế cuộc sống hơn, có sự phân hóa tốt. Đề thi theo hướng kiểm tra năng lực chứ không thiên về kiến thức hàn lâm.

Đặc biệt, môn Toán năm nay đổi mới rõ nét theo hướng ứng dụng thực tế. Đề thi không đơn thuần kiểm tra kiến thức sách giáo khoa mà cần có kỹ năng đọc – hiểu, biết xác định vấn đề trọng tâm để tập trung giải quyết yêu cầu bài toán. Với đề thi đổi mới, học sinh chủ yếu nắm kiến thức cơ bản và biết ứng dụng giải quyết các vấn đề thực tế.

Đối với đề thi các môn thi còn lại như Vật lý, Hóa học, Sinh học thì cũng tương đương với các đề thi các năm trước nên cũng không gây nhiều khó khăn cho thí sinh. Bên cạnh đó, đề thi các năm ngày càng thực dụng, có tính phân hóa cao, nhằm đánh giá chính xác năng lực toàn diện của học sinh.

Cách thi tích hợp lớp 10 không đơn giản, để hoàn thành tốt các bài thi tích hợp, học sinh vững về kiến thức chuyên môn chưa chắc sẽ được đánh giá cao. Các em phải có kiến thức về xã hội, phải biết liên hệ được kiến thức học trên lý thuyết với kỹ năng thực tế, xử lý khéo léo các tình huống mới đáp ứng được yêu cầu các câu hỏi.

Sở GD&ĐT TP. HCM đã thực hiện việc đổi mới cách ra đề thi là đổi mới cách dạy và học trong nhà trường. Việc kiểm tra học kỳ tại các trường cũng theo định hướng này để học sinh dần để giúp các em làm quen với cấu trúc đề thi.

Để học và có cách thi tích hợp lớp 10 tốt, không chỉ đòi hỏi học sinh phải có tính chăm chỉ, tự tìm tòi mà còn đòi hỏi ở các em tính sáng tạo, đúc kết các kiến thức được học trên trường, thực hiện theo phương châm “học đi đôi với hành”.

Ngoài ra, các em cần bổ sung kiến thức xã hội cho bản thân, nếu cần thiết các em có thể tổ chức học nhóm để trao đổi với nhau về các tài liệu tham khảo cũng như chia sẻ những phương pháp học phù hợp.

Intertu Education hiện đang chiêu sinh các khóa học chương trình tích hợp. Mọi thắc mắc xin liên hệ trực tiếp, qua email hoặc hotline để được tư vấn miễn phí.

Call Now Button