fbpx

Cách tính điểm thi ACT

Cách tính điểm thi ACT

ITT – Bài thi ACT đang nổi lên như một sự lựa chọn thông minh nhằm đánh giá khả năng cũng như kiến thức phổ thông của học sinh. Nếu đang có ý định học ACT thì chắc hẳn bạn sẽ muốn tham khảo cách tính điểm thi ACT ra sao đúng không nào?

Bài thi ACT bao gồm 4 phần bao gồm: Tiếng Anh, Toán, Đọc hiểu và Khoa học. Mỗi phần được chấm theo thang điểm 1 – 36. Vậy cách tính điểm thi ACT như thế nào?

Cũng như cách tính điểm thi IELTS, điểm thi ACT cuối cùng sẽ là điểm trung bình của cả 4 phần thi sau đó làm tròn lên số nguyên gần nhất.

Mỗi phần thi sẽ có sự khác biệt về số lượng câu hỏi cũng như cách quy về thang điểm 36. Trong ACT, phần Tiếng Anh chiếm 75 câu hỏi trắc nghiệm, phần Toán có tổng cộng 60 câu hỏi, phần Đọc hiểu bao gồm 40 câu hỏi, phần Khoa học bao gồm 40 câu hỏi với các dạng như phân tích số liệu, tóm tắt nghiên cứu và nêu quan điểm phản biện.

Bên cạnh 4 kỹ năng làm bài bắt buộc, thí sinh dự thi ACT có thể làm phần Viết luận (tự chọn). Lưu ý rằng, phần này có dạng bài viết chứ không phải trắc nghiệm nên cần bạn chuẩn bị kỹ càng và đầu tư nhiều hơn. Vậy bài luận được tính như thế nào? Điểm viết luận ảnh hưởng đến kết quả ACT như thế nào?

Bài luận sẽ được chấm bởi 2 giám khảo chấm điểm cho bạn trên thang từ 1 – 6, từ đó quy ra thang điểm phụ từ 2 – 12. Điểm luận sẽ bằng tổng điểm bài luận và điểm phụ nên điểm cao nhất mà bạn sẽ nhận được trong phần Viết luận là 36 điểm. Tiếp theo, ACT sẽ gộp điểm Viết luận với phần Tiếng Anh và phần Đọc hiểu, sau đó chia bình quân.

Vậy điểm bài Viết luận có ảnh hưởng đến điểm ACT chính thức không? Câu trả lời là không. Điểm ACT chính thức là số điểm chia bình quân của 4 phần thi bắt buộc. Kết quả bài Viết luận sẽ giúp cung cấp đánh giá về kỹ năng viết, hoàn toàn không ảnh hưởng đến kết quả thi ACT.

Tóm lại, để hoàn thành tốt nhất bài thi ACT, bạn không nên chú trọng quá nhiều vào các kỹ năng mà mình yếu. Thay vào đó, bạn nên tập trung hoàn toàn vào những điểm mạnh của mình và đặc biệt không nên bỏ qua bất kỳ câu trả lời nào vì bạn không bị trừ điểm cho câu trả lời sai đâu. Cuối cùng, bạn đã nắm rõ cách tính điểm thi ACT rồi chứ?

Intertu Education hiện đang chiêu sinh các khóa học luyện thi ACT. Mọi thắc mắc xin liên hệ trực tiếp, qua email hoặc hotline để được tư vấn miễn phí.