fbpx

Chứng chỉ A-level là gì?

Chứng chỉ A-level là gì?

ITT – Nếu IB là bằng tú tài được toàn thế giới công nhận cho học sinh tốt nghiệp cấp 3 tiếp tục học cao hơn như cao đẳng, đại học ở nước ngoài, và AP là chứng nhận trình độ học vấn, kiến thức của học sinh cấp 3 ở mức độ nâng cao hơn so với chương trình chuẩn chung của quốc tế, thì chứng chỉ A-level là gì?

Chứng chỉ A-level là gì - tutor

A-level là tấm bằng được hệ thống các trường đại học ở Anh đánh giá cao và là một trong những điều kiện tiên quyết trong bộ hồ sơ ứng tuyển vào các ngôi trường danh tiếng tại vương quốc sương mù. Có thể nói IB là một chứng chỉ quốc tế chung thì A-level là chứng chỉ chuyên dành cho các bạn trẻ có ước mơ du học đến một trong những quốc gia có nền giáo dục tiên tiến nhất thế giới – Anh. Vậy chứng chỉ A-level là gì?

Chương trình A-level cung cấp kiến thức tương đương lớp 11, 12 ở Việt Nam cũng với các môn khoa học như Toán bằng tiếng Anh, Vật lý bằng tiếng Anh, Hóa học bằng tiếng Anh, Sinh học bằng tiếng Anh, Kinh tế bằng tiếng Anh và các môn xã hội như Ngữ văn bằng tiếng Anh, Lịch sử, Địa lý… Chương trình A-level kéo dài 2 năm. Trong năm đầu tiên, học sinh sẽ được học chương trình AS-level – nửa đầu của chương trình A-level. Vào năm 2, học sinh sẽ tiếp tục học A2-level và hoàn tất chương trình học. Điểm số A-level chính là kết quả tổng hợp của 2 năm học.

Nói về chương trình và kỳ thi A-level, điểm A-level được tính dựa vào những cột điểm bài tập thực hành và bài thi của cả hai năm học (AS và A2). Để đủ điều kiện nhập học, các trường đại học tại Anh yêu cầu học sinh phải đậu ba môn trong kỳ thi A-level. Tuy nhiên, để chắc chắn, bạn nên kiểm tra lại yêu cầu đầu vào tại trường mà bạn có nguyện vọng theo học để nắm được thông tin chính xác nhất. Bài thi được cung cấp bởi hội đồng khảo thí chính thức – Cambridge International Examinations (CIE) và có điểm từ A* (cao nhất) đến E.

Chứng chỉ A-level là gì - exam

Đối với các học sinh theo học chương trình quốc tế từ những buổi đầu đến trường, các bạn sẽ được học các môn học trên theo giáo trình IB hay A-level từ rất sớm. Còn đối với học sinh theo học chương trình của Bộ GD&ĐT Việt Nam thì trước khi bước vào học A-level, các bạn cần làm quen và học qua chương trình IGCSE từ khoảng cuối cấp 2 và đầu cấp 3 (lớp 8, 9, 10) để đảm bảo khối lượng kiến thức cũng như chất lượng ngôn ngữ chuyên ngành theo hệ thống quốc tế trước khi bước vào học và thi A-level. Giờ thì bạn đã biết chứng chỉ A-level là gì.

Intertu Education hiện đang chiêu sinh các khóa học luyện thi IB, luyện thi APluyện thi A-levelluyện thi IGCSEluyện thi SAT. Mọi thắc mắc xin liên hệ trực tiếp, qua email hoặc hotline để được tư vấn miễn phí.