fbpx

Chương trình học IGCSE là gì?

Chương trình học IGCSE là gì?

ITT – IGCSE đã quá quen thuộc với các em học sinh quốc tế và ngày càng nhiều trường công lập đưa chương trình này vào giảng dạy song song trong nước. Vậy chương trình học IGCSE là gì?

IGCSE là viết tắt của “International General Certificate of Secondary Education”, là chương trình giáo dục phổ thông dành cho học sinh từ 14 đến 16 tuổi, được phát triển bởi Cục Khảo thí Quốc tế Cambridge.

Đây là tổ chức giáo dục phi lợi nhuận lớn nhất thế giới chuyên cung cấp các chương trình và bằng cấp giáo dục quốc tế cho các học sinh từ tiểu học đến THPT trực thuộc Đại học Cambridge. Vì thế, IGCSE được công nhận bởi tất cả các trường đại học hàng đầu thế giới, cung cấp nền tảng kiến thức vững chắc để bước vào chương trình học cao hơn như IB, AP, A-level…

Để hiểu chi tiết hơn về chương trình học IGCSE là gì, chúng ta cùng tìm hiểu về những điểm nổi bật của chương trình qua những thông tin chi tiết dưới đây.

IGCSE có thời gian học kéo dài 2 năm, có hơn 70 môn học, mỗi học sinh có thể chọn từ 6 đến 9 môn tùy vào khả năng và sở thích của bản thân, thông thường mỗi học sinh sẽ chọn 6 môn cho chương trình này. Dựa vào sự khác biệt trong khả năng của từng học sinh, mỗi môn học trong chương trình IGCSE được chia thành 2 cấp độ cho các em lựa chọn là “Core” và “Extended”:

  • Đối với cấp độ Core: Chương trình được thiết kế để phù hợp nhất với trình độ của hầu hết của học sinh, chủ yếu giảng dạy những kiến thức cơ bản nhất.
  • Đối với cấp độ Extended: Chương trình bao gồm kiến thức trong cấp độ Core và bổ sung kiến thức nâng cao, dành cho trình độ học thuật hơn và gần sát với các bậc học cao hơn như IB, AP, A-level…

Mỗi môn học trong chương trình IGCSE có thang điểm từ A* đến G, ngoài ra còn có điểm U (ungraded) coi như không được xếp loại. Điểm A* rất hiếm học sinh đạt được, thông thường một học sinh phải đạt được từ điểm C trở lên để nộp đơn vào các chương trình cao hơn.

Ngoài ra, điểm IGCSE dựa vào bài thi cuối cùng, điều này có nghĩa là học sinh hoàn toàn có thể tự ôn luyện tại nhà hoặc tham gia khóa học IGCSE tại bất kỳ trung tâm nào, sau đó đăng ký thi tại các tổ chức giáo dục được ủy quyền bởi CIE.

Những thông tin trên phần nào đã giúp các bạn hiểu rõ hơn chương trình học IGCSE là gì rồi đấy.

Intertu Education hiện đang chiêu sinh khóa học chương trình IB, chương trình AP, chương trình A-level, chương trình IGCSE. Mọi thắc mắc và đăng ký xin liên hệ trực tiếp, qua email hoặc hotline để được tư vấn miễn phí.